TOP 10 Cách Diệt Mối Tận Gốc Trong Nhà An Toàn, Hiệu Quả

Cách diệt mối tận gốc cho những hộ gia đình đang đau đầu vì vấn đề mối mọt sẽ được giải đáp trong bài viết ngày hôm nay. Khi những con mối không chỉ xâm chiếm những chiếc tủ gỗ mà còn xâm chiếm cuộc sống của con người với những lo toan bộn bề. Những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực của nó đến đời sống con người cùng là một trong những vấn đề cần được quan tâm.

cách diệt mối tận gốc

Thái Dương cung cấp dịch vụ diệt mối và côn trùng tận gốc

Tác hại của mối mọt với cuộc sống con người

Mối mọt là một trong những loài côn trùng bị ghét nhất bởi sở thích ăn gỗ và phá hoại của chúng. Chúng ăn gỗ và làm mục gỗ, mất đi vẻ đẹp vốn có của đời sống con người. Cùng với đó, mối mọt cũng ăn sâu vào gỗ và sách khiến những đồ vật trong nhà bị phá hoại và hư hỏng nặng nề, đôi khi nó còn gây nguy hại cho người nhà bởi những vết thủng, hư hại.

Mối và mọt cũng làm cho những công trình thi công thường bị hư hỏng và mất nhiều tiền để có thể xây dựng cũng như sửa chữa lại. Bởi những lý do trên, cách diệt mối trong nhà và cách diệt mối trong đất chính là những vấn đề quan trọng nhận được nhiều sự quan tâm từ người làm.

diệt mối tận gốc tại nhà

Tàn phá những thiết bị bằng gỗ trong gia đình

Mối thường xuất hiện ở đâu?

Về tần suất thì mối thường xuất hiện nhiều hơn ở trong nhà, đặc biệt là ở tủ gỗ cũng như những phần ngóc ngành tường. Đặc biệt nó hay xuất hiện cũng như làm tổ ở trong cách vách tường mà sát đó là tủ gỗ để có thể tiện di chuyển. Những vách tường cũng như bên trong tường luôn là địa điểm lý tưởng của mối. Bởi thế cách diệt mối tại nhà luôn được quan tâm hết mực.

Cùng với đó mối cũng thường xuất hiện ở những nơi gỗ mục, ẩm ướt như cánh cửa nhà tắm được làm từ gỗ hoặc những vách ngăn nhà bên ngoài bằng gỗ. Những công trình cột gỗ cũng là địa điểm lý tưởng để những đàn mối có thể trú ngụ và xây tổ, ăn mòn dần những công trình này.

cách diệt mối tận gốc

Mối xuất hiện ở những tủ gỗ

cách diệt mối trong nhà

Mối làm tổ ở các vách tường

Hướng dẫn cách phát hiện tổ mối đơn giản

Với những cách diệt mối dân gian thì phát hiện tổ mối là một bước vô cùng quan trọng trong toàn bộ quá trình thực hiện quy trình bắt cũng như diệt trừ mối. Để có thể phát hiện tổ mối một cách đơn giản nhất cũng như áp dụng cách diệt mối tận gốc tại nhà thì người dùng phải bỏ tiền và thuê một đội ngũ nhân công chất lượng, từ đó có thể phát hiện ra nơi làm tổ của mối.

Những bẫy mối cũng như mồi nhử mối trước hết phải được giăng ra khắp nhà để có thể dẫn dụ được một số con mối ra, từ đó xác định vị trí của tổ mối cũng như xác định vị trí của mối chúa. Một số hỗn hợp có thể nhử mối được kể đến như: muối và giấm, hỗn hợp muối và bột than tre, hỗn hợp muối và bột yến mạch,..

Đây đều là những thức ăn mà mối yêu thích. Chú ý khi thả mồi thì người làm phải rải đều theo đường ziczac cũng như rải ở khắp mọi nơi trong nhà. Khi đã xác định được tổ mối người làm chưa vội kết liễu nó mà tiếp tục tìm kiếm vị trí của mối chúa để có thể diệt trừ tận gốc những con mối này.

làm thế nào để diệt mối tận gốc

Đội ngũ nhân viên giúp bạn kiểm tra các tổ mối trong gia đình

10 cách diệt mối tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

Những cách diệt mối mọt trong nhà hữu dụng mà những hộ gia đình đang đau đầu về vấn đề những con mối con mọt trong nhà nên tham khảo sẽ được đề cập đến ngay sau đây. Đây là những biện pháp vô cùng hữu dụng mà anh em nên biết để có thể diệt trừ mối thành công.

Cách diệt mối tận gốc bằng sử dụng bìa carton để dẫn dụ mối

Cách đặt hộp nhử mối đơn giản nhất dành cho người dùng chính là làm những chiếc hộp có kích thước vừa phải từ bìa carton và có đặt những mồi nhử vào bên trong, thậm chí là phết lên phần bên trong của hộp nhử. Đây cũng là cách diệt mối cánh tại nhà hữu dụng và được nhiều người áp dụng, mang lại hiệu quả khá cao.

Bìa carton sẽ được chia ra thành ba phần: trước hết là phần hộp, tiếp đó là phần đáy và cuối cùng là phần cửa. Những phần này phải gắn kết chặt chẽ với nhau. Và thường với những cái bẫy như thế này thì sẽ được dùng để để ở những vị trí như chân cầu thang, cuối tủ gỗ từ đó dẫn dụ mối ra.

cách diệt mối mọt trong nhà

Hộp nhử mối của công ty Thái Dương

Tiêu diệt mối bằng bột nghệ

Tự diệt mối tại nhà bằng bột nghệ cũng là một trong những giải pháp vô cùng lý tưởng mà anh em nên áp dụng để từ đó mang đến cho ngôi nhà sự sạch sẽ và diệt trừ tận gốc muối. Nhưng anh em không nên để đồ nhử mối là nghệ không mà nên pha hoặc dằm nghệ vào với các mồi nhử chuyên dụng.

Tiếp theo đó anh em sẽ làm như bình thường với những bước cơ bản như: rắc mồi nhử theo dọc đường đi của mối để từ đó tạo nên một chiếc bẫy hoàn hảo dụ mối ra ngoài. Đồng thời những biện pháp nghiệp vụ làm sạch mối cũng được áp dụng và có thể thay thế bằng những loại thuốc trị mối chuyên dụng.

Đây cũng chính là cách diệt mối đúng đắn và được nhiều anh em quan tâm nhất. Đồng thời giải pháp diệt mối bằng nghệ cũng đồng thời là cách diệt mối mọt đơn giản mang lại cho người làm những thành quả tuyệt vời nhất: đảm bảo diệt sạch mối đến hơn chín mươi phần trăm.

cách diệt mối dân gian

Sử dụng bột nghệ diệt mối tại nhà

Nước mối giúp diệt mối nhanh

Làm thế nào để diệt mối tận gốc? Đừng lo đã có những nước diệt mối được sản xuất trên thị trường để giải quyết vấn đề đau đầu này. Anh em có thể tìm ra cách diệt mối dễ dàng, tiện lợi mà không lo bẩn nhà hay các vấn đề khác. Nước diệt mối không màu, không mùi chính là giải pháp hoàn hảo để dụ mối ra và tiêu diệt chúng.

Cách sử dụng nước diệt mối cũng giống như cách sử dụng những mồi nhử khác. Tuy nhiên người làm nên biết được cách sử dụng hiệu quả nhất – chính là có pha nước diệt mối với một loại mồi nhử khác làm tăng khả năng dụ mối và có thể tìm thấy mối chúa một cách dễ dàng hơn.

cách diệt mối cánh tại nhà

Sử dụng các loại nước diệt mối đặc trị

Tinh dầu cam hỗ trợ diệt mối hiệu quả

Tinh dầu cam cũng là một trong những biện pháp diệt mối khá thông dụng và mới nổi lên dạo gần đây. Với cách diệt mối này, người dùng có thể đảm bảo được quy trình diệt mối đơn giản không cầu kỳ nhưng đồng thời chi phí cũng như giá cả của nó lại khá mắc, không phù hợp với những người dùng có ví tiền mỏng.

Với tinh dầu cam, cách sử dụng cũng sẽ giống như bình thường. Hỗn hợp tinh dầu cam cũng muối cũng là một trong những giải pháp hoàn hảo để mang lại cho người chơi biện pháp dụ mối diệt mối tốt nhất có thể.

tự diệt mối tại nhà

Tinh dầu cam giúp diệt mối hiệu quả

Sử dụng dầu neem diệt mối

Cách diệt mối làm tổ trong nhà đã có sẵn đây khi dầu neem diệt mối xuất hiện với những hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Dầu neem là một loại dầu đặc trưng để diệt mối, được làm dựa trên mùi hương mối yêu thích cũng như những thức ăn mà mối thường hay ăn.

Với dầu neem, thì người dùng nên pha nó với dầu diệt mối luôn để có thể tiết kiệm được thời gian giữa hai quá trình được quá trình dụ mối và diệt mối. Đồng thời nó cũng là giải pháp khá tối ưu. Nhược điểm lớn nhất của giải pháp này là giá thành quá cao, không phù hợp với anh em có ví tiền mỏng.

cách diệt mối tận gốc tại nhà

Diệt mối bằng dầu neem

Phơi nắng để diệt mối đơn giản

Phương thức này là một trong những cách diệt mối truyền thống được nhiều anh em ưa chuộng. Nhưng hiệu quả của nó không được đánh giá cao. Bù lại đây là một cách làm khá tiết kiệm và được nhiều anh em yêu thích sử dụng. Hiệu quả của cách làm này chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn và không thể diệt mối được tận gốc. Đây cũng là cách diệt mối tận gốc đơn giản hiệu quả.

cách diệt mối mọt đơn giản

Phơi nắng các vật dụng bằng gỗ

Dùng bột ớt để diệt mối triệt để

Bột ớt cũng là một dụng cụ diệt mối khá ổn áp và vừa túi tiền với nhiều anh em. Với bột ớt, lũ mối có thể chuyển tổ và không còn ở vách tường cũng như đồ gỗ của nhà ta nữa. Nhưng hiệu quả của nó cũng không được ổn và lâu dài, nó cũng không chắc chắn rằng sẽ đuổi được mối đi hoàn toàn hay chỉ giúp cho mối đổi tổ thôi. Bởi thế nó là một phương pháp chưa được ưa chuộng cho lắm.

làm thế nào để diệt mối tận gốc

Bột ớt giúp diệt mối hiệu quả

Dùng chanh đúng cách hỗ trợ diệt mối

Chanh – một vật dụng, đồ ăn vô cùng quen thuộc cũng là một cách diệt mối vô cùng được yêu thích trên thị trường. Làm bẫy mối bằng chanh thì người dùng nên pha với các hỗn hợp như bột than tre, bột yến mạch hay những sản phẩm bẫy muối chuyên dụng. Chanh vừa giúp bẫy mối mà cũng giúp khử trùng cho ngôi nhà một chút.

cách diệt mối làm tổ trong nhà

Sử dụng chanh để diệt mối hiệu quả

Cách diệt mối tận gốc bằng cách tận dụng axit boric diệt mối

Axit luôn là vật dụng diệt mối vô cùng được yêu thích trên thị trường. Đặc biệt hơn là axit boric. Đó cũng là cách diệt tổ mối tại nhà hiệu quả và an toàn. Loại dầu này cũng tồn tại những ưu nhược điểm giống những loại trước nên anh em hãy cân nhắc và xem xét kỹ trước khi mua nhé!

cách diệt mối mọt đơn giản

Sử dụng axit boric để diệt mối

Sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp

Đây có lẽ là cách diệt mối nhất mà không tốn công. Tuy nhiên vào thời điểm hiện nay những dịch vụ diệt mối khá mắc và hầu như không phù hợp với những gia đình không quá dư dả về tài chính. Nhưng bù lại khi diệt mối bởi những người có chuyên môn và kinh nghiệm thì vấn đề mối sẽ không còn đáng lo ngại nữa.

Hơn nữa họ cũng biết cách bảo vệ cũng như đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà sau khi diệt mối. Đồng thời làm nhanh nhất tiết kiệm thời gian nhất để có thể diệt mối hiệu quả. Đồng thời người dùng cũng có thể đảm bảo các bước làm được đúng đắn nhất và dọn dẹp hậu quả sạch sẽ nhất.

làm thế nào để diệt mối tận gốc

Công ty diệt côn trùng Thái Dương

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà

Những biện pháp trên chỉ áp dụng nếu số lượng mối không nhiều. Khi mối đã lây lan ra quá nhiều trong nhà của bạn, những biện pháp dân gian không còn nhiều tác dụng nữa. Lúc này, quý khách cần sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc để giải quyết triệt để chúng.

Quy trình dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà gồm 3 bước:

+ Bước 1: Đặt hộp nhử mối tại nơi có đường đi của mối, trường hợp đường đi của mối giữa đường thì phải làm giá treo để cố định hộp. Mối đường mối ăn có thể đặt 2 – 3 hộp hoặc nhiều hơn. Mục đích của bước này là để gôm mối tập trung số lượng nhiều để sang bước 2 kỹ thuật viên gây bệnh.

+ Bước 2: Phun thuốc diệt mối dạng bột gây bệnh cho mối, thả mối về tổ:
Sau khi đặt mồi nhử từ 10-15 ngày tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp. Trước hết dỡ hộp nhử mồi, đổ hết các miếng mồi và những con mối trong hộp nhử vào 1 chậu khô, sau đó dùng thuốc bột PMC90 bơm đều lên các con mối trên bề mặt, (cả những con mối) để hộp khử vào đúng vị trí ban đầu, 1 – 2 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

+ Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch để phòng chống các tổ mối khác trở lại:
Sử dụng hóa chất chuyên dùng dạng dung dịch phun trực tiếp vào đường mối đi, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình.

Trên đây là những cách diệt mối đơn giản mà anh em nên biết để áp dụng cũng như lựa chọn giải pháp phù hợp cho bản thân. Cùng với đó, những cách diệt mối tận gốc tại đây cũng là một trong những cách an toàn và hiệu quả nhất cho anh em tham khảo.

Xem thêm: Dịch vụ diệt mối uy tín tại TPhcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo