Hướng dẫn cách diệt mối bằng Muối hiệu quả ít ai ngờ tới

Cách diệt mối bằng muối luôn cách diệt mối hiệu quả được nhiều người quan tâm nhất. Mối có lẽ là cơn ác mộng với nhiều người bởi nó phá hoại nhà của, ăn mòn đồ gỗ và công trình, gây nên những thiệt hại vật chất. Những cách diệt mối có sử dụng muối dưới đây có thể sẽ là cứu tinh của gia đình bạn.

cách diệt mối bằng muối

Dùng muối trắng diệt mối hiệu quả bất ngờ

Một vài dấu hiệu nhận biết mối làm tổ trong nhà bạn

Mối luôn trú ngụ cũng như chui rút tại những địa điểm ra không nhìn thấy được bằng mắt thường. Hãy tham khảo ngay những dấu hiệu nhận biết mối làm tổ trong nhà sau đây để phát hiện kịp thời nhé.

Nhận biết đồ gỗ bị mài mòn

Có thể bạn đã biết, mối gặm nhấm đồ gỗ để tiêu thụ xen-lu-lô-zơ. Đây là nguồn thức ăn chính và là thức ăn yêu thích của mối. Vì thế nếu mối đang làm tổ trong nhà bạn, đồ gỗ chính là vị trí đầu tiên được mối nhắm đến cũng như xây dựng để làm tổ trong đó.

Mối gặm nhấm đồ gỗ khiến cho các vật dụng này bị mài mòn, lâu ngày sẽ mất đi kết cấu cơ bản và cuối cùng là hỏng hóc. Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra đồ gỗ trong nhà, tối thiểu là một tháng một lần để phát hiện kịp thời và có phương án giải quyết.

dấu hiệu nhận biết tổ mối trong nhà

Dấu hiện nhận biết trong nhà có mối

Xuất hiện nhiều cánh mối

Cánh mối có màu trắng, dài khoảng 1cm nên việc phát hiện cánh mối cũng không quá phức tạp. Khi tìm được vị trí tốt để đào gỗ làm tổ, mối sẽ không cần dùng đến đôi cánh của mình. Lúc ấy, mối sẽ tự xoắn cánh lại và bỏ nó đi. Cửa ra vào, cửa sổ cũng là những nơi tập trung nhiều cánh mối nhất. Vì thế để phát hiện liệu mối có đang làm tổ trong nhà bạn, hãy để ý hai vị trí này đầu tiên nhé.

diệt mối tại nhà hiệu quả

Cánh mối rụng khắp nhà

Xuất hiện nhiều lỗ bùn

Mối chỉ sinh trưởng và phát triển trong biên độ nhiệt nhất định. Nơi có độ ẩm càng cao, càng tập trung nhiều mối. Đất là một trong số đó. Đào lỗ bùn vào trong lòng đất, mối sẽ có được một môi trường ẩm ướt để thuận lợi sinh sôi.

Lỗ bùn của mối thường xuất hiện trong đất mềm, nơi các gốc cây hoặc nhà kho của gia đình bạn. Vì thế hãy thường xuyên xem xét những nơi này để phát hiện sự làm tổ của mối. Đó cũng là bước đầu tiên trong cách diệt mối bằng muối.

diệt mối bằng muối

Tổ mối chúa

Đồ gỗ dễ bị rơi ra

Khi mối ăn mòn từ bên trong, cấu trúc của các dụng cụ bằng gỗ trong nhà bạn sẽ rất yếu. Kiểm tra độ chắc chắn của đồ gỗ, bạn chỉ cần dùng một chiếc tuốc nơ vít, hay thậm chí một cái bút nhỏ. Gõ nhẹ lên bề mặt đồ gỗ nhà bạn, nếu thấy bụi gỗ rơi ra thì đó chính là nơi làm tổ của mối.

diệt mối bằng muối

Tác hại của mối với đồ gỗ

Có nên diệt mối trong nhà bằng muối hay không?

Diệt mối trong nhà bằng muối là phương pháp được dân gian lưu truyền từ ngàn xưa bởi và đến này vẫn còn được áp dụng bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Không những thế, nguyên liệu của phương pháp này cũng vô cùng phổ biến và dễ tìm bởi muối là thực phẩm mà không gia đình nào là không có.

Diệt mối bằng muối còn thân thiện và có tác dụng bảo vệ môi trường. Ngày nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc diệt mối công năng cao, tuy nhiên lại vô cùng độc hại và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống.

Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối nhanh và chuẩn

Các cách diệt mối với muối có những ưu điểm như thế, vậy ngại gì mà không xắn tay vào thực hiện luôn để bảo vệ chính căn nhà của bạn khỏi sự tấn công của loài mối. Bạn có thể tham khảo chi tiết các bước diệt mối bằng muối dưới đây.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Để tiến hành diệt mối bằng muối, bạn cần chuẩn bị một lượng vừa đủ muối trắng (muối hột hoặc muối tinh luyện). Sau đó trộn muối với nước ấm theo tỉ lệ 1:1. Dung dịch nước muối sau khi được pha chế bạn hãy đem đổ vào bình xịt.

diet moi bang muoi tai nha

Chuẩn bị một ít muối và 1 ly nước ấm

Tiến hành diệt mối bằng muối

Sau khi xác định được vị trí tổ mối, bạn xịt trực tiếp dung dịch nước muối vào bề mặt nơi mối làm tổ. Sau một thời gian, đàn mối trong tổ sẽ bị phù nước và tự chết hết.

diet moi bang muoi tai nha

Cách diệt mối bằng muối mang lại hiệu quả cao

Lưu ý khi diệt mối bằng muối

Đối với từng loại mối mà phương pháp diệt mối bằng muối sẽ phát huy hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên nếu ngôi nhà của bạn đang bị mối xâm nhập trên diện tích quá rộng thì diệt mối bằng muối không phải là phương pháp triệt để và hiệu quả. Thay vào đó, hãy liên hệ với dịch vụ diệt mối gần nhất để sớm khắc phục tình trạng mối làm tổ và bảo vệ ngôi nhà của chính mình.

Những cách diệt mối bằng muối là một phương pháp hay, đáng nên thử. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tìm được cho mình cách diệt tổ mối, để giữ cho ngôi nhà của mình không bị hư hại bởi sự xâm nhập của loài mối nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo