5 cách diệt mối bằng phương pháp dân gian hiệu quả, ít tốn kém

Cách diệt mối bằng phương pháp dân gian vẫn luôn là một trong những cách làm diệt mối đơn giản và mang lại độ hiệu quả nhất định cho những người muốn tự diệt mối tại nhà. Cùng với đó, những phương pháp dân gian này cũng vô cùng dễ tìm, dễ kiếm. Hãy tham khảo một số cách ngay sau đây để tham khảo được những công thức hay ho nhất nhé!

Cách diệt mối bằng phương pháp dân gian với ớt

Loại thức ăn kèm tưởng vô cùng quen thuộc và đơn giản như ớt cũng là một trong những thứ thuốc diệt mối siêu hiệu quả và được rất nhiều anh em ưa chuộng. Đặc biệt phương pháp diệt mối này còn vô cùng an toàn, hiệu quả cũng như dễ dàng tìm kiếm và dễ dàng sử dụng.

Muốn diệt mối dân gian theo phương thức gia truyền cùng ớt, người làm trước hết phải xác định được vị trí của tổ mối cũng như vị trí của mối chúa. Sau khi xác định được thì người dùng mới bắt đầu bắt tay vào công cuộc trộn hỗn hợp: ớt, 500ml nước (tùy theo số lượng mối của tổ mối trong nhà), bột yến mạch, bột than tre. Đó chính là hỗn hợp tốt nhất để diệt mối với ớt.

Sau đó người dùng nên bắt đầu dụ mối ra bằng những loại mồi nhử. Sau đó người làm sẽ bắt đầu dùng hỗn hợp dân gian diệt mối với ớt để có thể diệt trừ tổ mối trong căn nhà của mình. Có một lưu ý rằng người làm nên dụ hẳn mối chúa ra rồi mới bắt đầu diệt trừ tổ mối.

diệt mối bằng phương pháp dân gian

Sử dụng ớt – Cách diệt mối bằng phương pháp dân gian

Đốt bỏ tổ mối để tiêu diệt hoàn toàn

Đốt bỏ tổ mối chính là cách diệt trừ mối tận gốc và dễ dàng nhất trong tất cả những cách dân gian sau đây. Nó có thể diệt trừ toàn bộ mối đang làm tổ trong gỗ, kể cả mối chúa đến những con mối còn lại. Đồng thời nó cũng không yêu cầu trình độ chuyên môn cao trong lúc đốt, là lựa chọn mà anh em nên tham khảo.

Với cách làm này, người làm nên chuẩn bị bộ găng tay cũng như những trang bị phòng trừ chất lượng nhất để có thể mang lại quá trình đốt bỏ tổ mối an toàn cũng như chất lượng. Tuy nhiên vì đặc điểm cũng như những đặc tính khá nguy hiểm nên phương pháp diệt mối dân gian này thường không được khuyên dùng và áp dụng nhiều.

đốt tổ mối để diệt tận gốc

Đốt bỏ hoàn toàn để tiêu diệt tổ mối

Ngâm gỗ dưới nước giúp diệt mối

Ngâm gỗ dưới nước là một biện pháp diệt trừ hoàn toàn những con mối đang làm tổ ở trong đồ gỗ của nhà bạn. Hiệu quả cũng như ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là bạn có thể loại bỏ hoàn toàn những đồ gỗ có mối làm tổ. Đồng thời cách này cũng vô cùng sạch sẽ và an toàn với người trong nhà. Đây chính là cách diệt mối bằng phương pháp dân gian khá hiệu quả.

Nhưng một trong số những hậu quả cũng như nhược điểm to lớn của phương pháp dân gian này chính là khiến cho đồ gỗ bị mối ăn trong nhà sẽ hỏng hoàn toàn cũng như mất hết giá trị sử dụng. Đó cũng là một trong số những vấn đề lớn luôn tồn tại với phương pháp dân gian này. Đồng với với những chỗ mối ăn như vách chân tường hay sâu trong tường cũng không thể dùng cách này giải quyết.

ngâm gỗ tránh mối mọt

Ngâm gỗ dưới nước để loại bỏ mối

Sử dụng ánh sáng đèn diệt mối an toàn

Ánh sáng từ đèn sưởi cũng là một trong những công cụ diệt mối khá được yêu thích trên thị trường hiện nay. Ánh sáng với một nhiệt độ ổn định nhất định sẽ giúp cho lũ mối dần bị tiêu diệt. Phương pháp này cần rõ trước đó người chơi phải biết được rằng vị trí của tổ mối ở đâu cũng như mối chúa đang ở đâu trong tổ.

Nhược điểm của biện pháp này chính là việc người dùng sẽ phải bỏ hoàn toàn phần gỗ mà mối đã làm tổ. Từ đó gây ra những tổn hại về mặt vật chất, đồng thời mang lại những tiếc nuối cho những phần không dùng được của đồ gỗ. Một cách hiệu quả mà đảm bảo không tạo ra mùi hương hay những tác động gây khó chịu đến cuộc sống của bạn.

diệt mối cánh tận gốc

Sử dụng ánh sáng của đèn

Dùng cồn để diệt mối triệt để

Phương pháp cuối dùng sẽ được giới thiệu ngày hôm nay chính là diệt mối bằng cồn. Cồn được biết là một loại chất có tác dụng mạnh, đồng thời có thể khử trùng đồ vật. Bởi vế việc loại bỏ mối với cồn cũng là một phương pháp khá hay mà anh em nên tham khảo.

Tuy nhiên mùi hương chính là điểm trừ lớn nhất của biện pháp này. Nó lưu hương lâu và khiến cho căn nhà nồng nặc mùi cồn, đồng thời lại khá khó bay hơi đi. Cũng chính bởi vậy nên khi sử dụng phương pháp này anh em nên tham khảo và mua những loại nước tẩy rửa chất lượng để có thể đánh bay mùi cồn trong nhà.

dùng cồn để đuổi mối khỏi nhà

Cồn có tác dụng hiệu quả nhanh chóng để đuổi mối

Trên đây chính là những cách diệt mối bằng phương pháp dân gian siêu hiệu quả và được nhiều người yêu thích, tham khảo, đã áp dụng và thành công. Cũng chính vì thế nên anh em cũng tham khảo thử và nên nhận thức, hiểu rõ được về vấn đề tổ mối tại gia đình mình để học hỏi và áp dụng những biện pháp này sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo