10 cách đuổi mối ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả nhất

Cách đuổi mối ra khỏi nhà chính là vấn đề đau đầu được bàn luận đến trong nhiều năm liền, khi càng ngày lũ mối càng phá hoại và tác động tiêu cực đến đời sống. Cũng bởi vậy bài viết hôm nay sẽ định hướng cho anh em cách để đuổi mối ra khỏi nhà mà đảm bảo an toàn, sạch sẽ.

Lý do cần chú ý tới việc đuổi mối ra khỏi nhà

Mối không phải là một loài động vật sống riêng lẻ, mà nó sống theo bầy đàn, theo cả một vương quốc. Bởi thế việc diệt hết sạch mối là điều không đơn giản và sạch sẽ. Đây cũng chính về thế nên phương pháp đuổi mối ra khỏi nhà đã được chứng mình.

Việc đổi mới cũng sẽ giúp đồ gỗ – những đồ mà bị mối ăn, làm tổ không bị hư hỏng nặng nề. Người dùng cũng có thể hạn chế được việc tác động vật lý cũng như tác động hóa học để diệt mối và làm giảm chất lượng đồ gỗ cũng như có những chất hóa học gây ảnh hưởng xấu cho cả gia đình.

diệt mối cánh tận gốc

Những yếu tố bạn cần chú ý khi đuổi muỗi ra khỏi nhà

Nhận biết dấu hiệu mối xuất hiện trong nhà

Nhận biết mối xuất hiện trong nhà có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng một trong những dấu hiệu đơn giản và được ưa chuộng nhất đó chính là phát hiện mối cánh. Đây chính là dấu hiệu mà anh em có thể nhìn thấy bằng mắt thường và chỉ cần quan sát kỹ một chút là sẽ thấy.

Cách này cũng vô cùng đơn giản và được nhiều người áp dụng khi mới xây nhà với nhiều địa điểm sử dụng gỗ. Mối cánh chính là dấu hiệu rõ ràng nhất để phát hiện mối được ghi nhận cho đến thời điểm hiện tại.

Các cách đuổi mối ra khỏi nhà nhanh và triệt để

Muốn đuổi mối ra khỏi nhà theo phương thức nhanh nhất, người dùng phải nắm được những vật liệu đuổi mối chất lượng và hiệu quả nhất. Sau đây mười cách đổi mối nhanh nhất sẽ được giới thiệu:

Đóng kín các cửa trong nhà

Khi đóng kín các cửa trong nhà, mối nhiều khi sẽ bị ngột ngạt và chủ động chui ra từ các khe cửa để có thể tìm được một địa điểm ưng ý và thoáng mát hơn không. Đồng thời đóng hết cách cửa trong nhà cũng là một cách cắt giảm phần ăn của mối khiến nó phải ăn ở bên ngoài.

cách diệt mối trong tường nhà

Đóng kín các cửa để đuổi mối

Sử dụng bình xịt côn trùng

Bình xịt công trùng cũng có tác dụng như thuốc chuyên dùng từ các bác sĩ. Nhưng nó cũng giúp cho nhiều gia đình thoát khỏi tình cảnh mối mẹ mối con làm tổ trong nhà, chăm chỉ ăn gỗ phá hoại đồ đạc.

thuốc xịt muỗi có thể diệt mối

Diệt muỗi bằng bình xịt côn trùng

Sử dụng đèn chống côn trùng

Đèn chống côn trùng có tác dụng tỏa ra mùi hương mà mối không thích để đuổi mối đi. Nó giúp kích thích sự ức chế và khiến những con mối phải chuyển sang nơi ở khác để xây tổ.

Dùng thuốc chuyên dùng chống mối

Thuốc chuyên dùng chống mối chính là cách làm vô cùng hay và tiện được nhiều anh em tin tưởng. Nó cũng chính là cách diệt trừ mối nhanh nhất trong toàn bộ mười phương pháp được kể sau đây.

quy trình diệt mối bằng hộp nhử

Thuốc chuyên chống mối PMC 90

Đuổi mối nhanh bằng muối

Đuổi chanh bằng muối chính là hỗn hợp vô cùng quen thuộc để người dùng có thể đuổi mối đơn giản và tiện lợi. Chanh trộn với bột yến mạch cũng là cách đuổi mối chất lượng, giúp cho người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về tổ mối trong gia đình mình.

diệt mối bằng hàn the

Đuổi mối nhanh bằng muối

Vôi giúp đuổi mối nhanh

Vôi cũng là một trong những hỗn hợp giúp diệt mối. Người dùng sẽ trộn vôi cũng những thức bột khác và bắt đầu rắc để dụ cũng như tiêu diệt dần lũ mối đang làm tổ trong nhà mình. Vôi chính là vật liệu diệt mối vừa đơn giản mà vẫn tiết kiệm, mùi của nó cũng an toàn và bay hơi nhanh, không gây hại đến người dùng.

diệt mối bằng vôi tại nhà

Diệt mối bằng vôi

Cách đuổi mối ra khỏi nhà – Xử lý mối trong nhà bằng cồn

Phương pháp xử lý mối bằng cồn cũng là một phương pháp hay mà anh em nên lựa chọn. Với chất cồn nặng, những con mối có thể bị diệt trừ ngay tức khắc. Nó cũng giúp khử trùng những nơi có mối để mang lại một bầu không khí sạch sẽ nhất.

dùng cồn để đuổi mối khỏi nhà

Diệt mối bằng cồn

Dầu hỏa giúp xử lý mối

Phương pháp diệt mối bằng dầu hỏa có lẽ chính là một trong những phương pháp diệt mối khá lạ lẫm mà nhiều người chưa biết. Nhưng quả thực đây chính là một phương pháp diệt mối vô cùng hiệu quả. Với chất cồn đậm đặc, dầu hỏa có khả năng diệt trừ mối siêu tốt. Dầu hóa cũng có thể làm mồi nhử để chuyển sang những phương pháp như đốt cháy.

diệt mối bằng dầu hỏa có hiệu quả

Diệt mối bằng dầu hỏa

Sử dụng keo dính xử lý mối

Các loại keo dính xử lý mối hiện nay đang bày bán trên thị trường có công dụng vô cùng tốt. Nó không chỉ giúp cho người dùng giảm bớt số lượng mối mà còn mang đến cho người dùng một không gian thoáng mát. Đồng thời keo dính xử lý mối cũng rất tiết kiệm và có thể sử dụng lại nhiều lần.

Dùng vải màn hoặc túi nilon

Vải màn và túi nilon của là hai đồ vật gần gũi quen thuộc và nó có thể đóng vai trò chủ chốt trong quá trình đuổi mối ra khỏi căn nhà của mình. Những chất liệu này có thể đặc làm bẫy, hoặc trộn chung với những đồ mà mối ghét như: bột hoa nhài, than hoạt tính,… từ đó tạo ra bầu không khí kinh khủng trong tổ mối để đuổi chúng đi nơi khác.

Trên đây chính là những biện pháp tối ưu nhất, cũng là cách đuổi mối ra khỏi nhà được nhiều anh em quan tâm nhất. Hãy thử tham khảo, học hỏi và trải nghiệm chúng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo