Kinh nghiệm diệt mối trong tủ bếp của thợ lành nghề

Cách diệt mối tủ bếp chính là tổ hợp của những phương pháp uy tín và được quan tâm nhất hiện nay. Mối thường làm tổ tại tủ bếp, đồng thời mang lại những tác động tiêu cực đến cho ngôi nhà cũng như đời sống con người. Vì vậy anh em nên biết phương pháp diệt mối tủ bếp càng nhanh càng tốt để có thể ngăn chặn kịp thời chúng.

Dấu hiệu nhận biết tủ bếp xuất hiện mối mọt

Cách nhận biết tủ bếp mối mọt vô cùng dễ dàng và hoàn toàn có thể nhìn thấy cũng như nhận diện được bằng mắt thường. Đặc biệt vời tủ bếp – nơi mà chúng ta thường xuyên tiếp xúc. Sau đây sẽ là hai cách chính để người dùng có thể nhận biết được khi tủ gỗ có mối:

Nhận diện mối cánh

Mối cánh chính là cách nhận diện đơn giản và cơ bản mà anh em nên biết. Xác mối cánh thường rơi xuống và lọt vào mắt nhìn của ta, với điều kiện là ta luôn quan sát kỹ mọi thứ. Số lượng mối cánh càng nhiều thì chứng tỏ ổ mối trong nhà bạn càng to và lớn.

Mối cánh thường hay bay lung tung trong không khí, nên người dùng cũng có thể nhận biết dễ dàng. Mối cánh to và có thân hình đan xen nâu đen. Anh em nên rình xem nó về tổ bằng hướng nào để nhiệm vụ xác định tổ mối trở nên đơn giản cũng như tiết kiệm thời gian hơn.

nhận biết mối trong tủ bếp

Nhận biết tủ bếp nhà mình đang bị mối tấn công

Cách diệt mối tủ bếp – nhận diện tủ mục

Khi có mối làm tổ cũng như sinh sôi và phát triển thì những chiếc tủ gỗ bếp sẽ bị mục nát và thanh gỗ trở nên rất mỏng, phần tua vít cũng bị những con mối ăn và mài mòn dần. Đỉnh điểm hơn nữa là mối sẽ làm cho những thanh gỗ đó bị mục rữa và có thể rơi xuống phần bếp ở bên dưới cũng có thể gây thương tích cho người dùng.

Lý do cần chú trọng diệt mối cho tủ bếp

Tủ bếp chính là nơi cất những đồ ăn thức uống cũng như vật dụng làm bếp. Có rất nhiều lý do để con người phải chú trọng đến việc diệt mối cho tủ bếp. Lý do lớn nhất có lẽ là về vấn đề về vệ sinh. Bởi đây là nơi đựng đồ ăn thức uống, nếu có tổ mối trong đó, nó rất dễ bị lây phân mối hoặc nhiễm những vi trùng vi khuẩn.

Những điều kiện thuận lợi giúp cho những con mối có thể phát triển nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bởi vậy mà tủ bếp luôn là một trong những vị trí các bạn cần đặc biệt chú ý tới.

Cùng với đó đây cũng là một loại đồ gỗ trong nhà và có giá thành cao. Nếu một cánh cửa hay một tủ gỗ trong dàn bếp bị hỏng thì sẽ liên quan cũng như phải tháo dỡ những tủ còn lại để đảm bảo được vấn đề sửa chữa. Cùng với đó việc các tủ bếp bị mỏng cánh, dễ rơi xuống cũng có thể khiến cho người dùng bị thương.

cách diệt mối tủ bếp tại nhà

Tủ bếp – Nơi có nhiều thiết bị bằng gỗ

Cách diệt mối tủ bếp cực đơn giản

Diệt mối tủ bếp đơn giản và nhanh chóng với những cách làm được dân gian lưu truyền và tồn tại đến ngày nay. Đó chính là hai cách diệt mối bằng dầu hỏa và hỗn hợp vôi. Ngoài ra hai cách này cũng vô cùng dễ dàng và được nhiều tổ chức diệt mối chuyên nghiệp tin dùng:

Diệt mối tủ bếp bằng dầu hỏa

Diệt mối bằng dầu hỏa là một phương pháp khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nó vừa đảm bảo tính nhanh chóng mà nó cũng vô cùng sạch sẽ. Trong dầu hỏa có cồn trước hết có thể khử trùng phần môi đã chết cũng như vị trí mà những con mối làm tổ.

Ngoài ra với những hóa chất mạnh thì dầu hỏa cũng giúp cho diệt mối nhanh chóng và có độ lan rộng cao. Nó giúp cho người dùng có thể diệt mối mà không lo nhiều về vấn đề mối vẫn tồn tại cũng như tổ mối không thể tháo gỡ. Ngoài ra dầu hỏa cũng là một trong những vật liệu dễ kiếm dễ tìm phù hợp cho mọi nhà.

Người làm có thể trộn dầu hỏa cùng với những loại bột như bột than tre, bột than hoạt tính để tăng độ hiệu quả. Đồng thời nó cũng giúp làm tăng độ kết dính và khiến cho tủ gỗ không bị thấm ẩm sau khi diệt mối.

vệ sinh khu vực diệt mối

Cách diệt mối tủ bếp bằng dầu hỏa

Cách diệt mối tủ bếp với vôi

Vôi là một vật liệu khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Ngoài tác dụng trong mảng xây dựng hay việc chống sâu róm, vôi còn có tác dụng diệt cả tổ mối cũng như những con mối đang hoành hành trong gia đình. Vôi chính là hợp chất diệt mối hiệu quả được nhiều người công nhận.

Mùi hương của vôi cùng không quá nặng và an toàn hơn so với những loại thuốc hóa học chuyên dụng để trị mối khác. Cùng với đó nó cũng có độ diệt trừ mạnh có thể diệt được mọi con mối đi qua mình. Và mùi hương của vôi bay cũng rất nhanh chóng, giúp cho người nhà không bị ngợp hay cảm thấy khó chịu.

diệt mối bằng vôi tại nhà

Cách diệt mối tủ bếp bằng vôi

Trên đây chính là những thông tin cơ bản mà anh em nên nắm chắc nếu đã và đang có ý định học cách diệt mối tủ bếp. Đồng thời anh em cũng nên tham khảo và học hỏi chúng một cách tỉ mỉ nhất có thể để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo