Cách mẹo diệt mối vào mùa mưa đơn giản nhưng cực kì hiệu quả

Cách diệt mối mùa mưa chính là vấn đề đau đầu, phiền não đang được nhiều anh em quan tâm và để ý. Mối thường phát triển và tàn phá những đồ gỗ trong gia đình đặc biệt vào mùa mưa và khiến cho chúng hư hỏng nặng, không thể sửa chữa. Cũng bởi vì thế nên anh em hãy cân nhắc về vấn đề tham khảo cũng như học hỏi cách khắc phục và diệt mối vào thời tiết mưa ẩm như thế này.

Nguyên nhân mối thường xuất hiện vào mùa mưa

Theo như chúng ta đều biết, mùa mùa chính là mùa mà mối sinh sản cũng như phát triển nhiều nhất. Đồng thời nó cũng là mùa mối đi xây tổ mới, tìm kiếm những đồ gỗ ẩm ướt để có thể làm tổ và sinh sôi phát triển trong đó. Bởi thế nên mùa mưa chính là mùa mà lũ mối tàn phá, quấy phá cũng như là mùa khiến cho người dùng đau đầu nhất.

Mối xuất hiện vào mùa mưa cũng bởi một lý do vô cùng đơn giản. Mùa mưa thường đi kèm sự ẩm ướt, nó làm cho đồ gỗ trong nhà đều nhiễm ẩm và trở nên mềm hơn, dễ mục hơn và tạo điều kiện dễ dàng cho mối xâm nhập vào làm tổ. Đây cũng là lý do chính khiến mối có thể dễ dàng làm cho những đồ gỗ trong gia đình hư hỏng nặng khi mùa mưa tới.

diệt mối cánh tại nhà

Tại sao mối thường xuyên xuất hiện vào mùa mưa?

Cách diệt mối mùa mưa siêu hiệu quả và đơn giản

Diệt mối vào mùa mưa vẫn luôn là vấn đề gây tranh cãi với nhiều phương thức khác nhau, nhiều cách làm khác nhau và những mặt ưu điểm, nhược điểm của mỗi cách đều khác nhau. Nhưng chung quy lại cũng có ba cách chính là người dùng cũng như những người diệt mối chuyên nghiệp thường áp dụng lần lượt là:

Cách diệt mối mùa mưa với ánh sáng

Đây là cách được nhiều người cũng như nhiều tổ chức diệt mối uy tín áp dụng và mang lại hiệu quả to lớn. Nó không chỉ giúp diệt mối mà nó còn đảm bảo được đồ gỗ không bị ngâm nước hay trở nên mục rữa hơn nữa. Phương pháp này cũng có giá thành phải chăng và phù hợp nhiều với túi tiền của người dân.

Ánh sáng trong phương pháp này sẽ được lấy từ đèn sưởi điện từ. Đó chính là ánh sáng nóng có thể diệt trừ và loại bỏ được tổ mối. Ánh sáng điện từ được lấy từ lò sưởi, là loại ánh sáng chất lượng cao. Đồng thời vì áp dụng vào mùa mưa nên người dùng cũng không phải lo về vấn đề cháy gỗ và làm xỉn màu gỗ.

Một lưu ý khi sử dụng phương pháp này chính là người chơi phải có những biện pháp bảo vệ đúng đắn. Trước hết người làm phải trang bị nón che, găng tay vào khẩu trang. Nhiệt độ của ánh sáng nóng nên người làm phải cẩn thận để đề phòng những trường hợp bỏng rát.

diệt mối cánh mùa mưa

Cách diệt mối mùa mưa hiệu quả dành cho bạn

Diệt mối đơn giản với vôi

Với vôi, người làm cũng chỉ cần dụ mối chúa ra ngoài – bước khó nhất trong toàn bộ quá trình diệt mối. Sau đó người làm sẽ bôi vôi lên đường ziczac mà mối đi để từ đó lừa được hẳn mối chúa ra ngoài. Anh em hãy nhanh tay bắt lại mối chúa rồi mới diệt trừ hết những đàn mối kia.

Vôi chính là vật liệu vô cùng an toàn và quen thuộc. Tác dụng của nó lớn thì nhược điểm của nó cũng vô cùng lớn. Ta không thể tẩy sạch vôi sau khi đã diệt mối. Bởi thế diệt bằng cách này phải hy sinh tính thẩm mỹ của nó.

diệt mối bằng vôi tại nhà

Cách diệt mối mùa mưa hiệu quả bằng vôi

Mùa mưa diệt mối cùng thuốc chuyên dụng

Thuốc chuyên dụng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu khi mà người chơi tìm kiếm phương pháp để diệt mối. Nó không chỉ nhanh gọn mà còn khá đảm bảo tính an toàn, cũng là phương pháp có hướng dẫn sử dụng rõ ràng, dễ sử dụng hơn những loại thuốc đặc trị bán lẻ không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Nhược điểm lớn nhất của thuốc chuyên dụng chính là nó thường có mùi hóa học cũng như có những chất ảnh hưởng đến một phần sức khỏe con người. Cùng với đó nó cũng là một giải pháp 50 : 50, chưa chắc đã diệt trừ được toàn bộ mối trong gia đình.

phun thuốc diệt mối tại nhà

Diệt mối bằng các loại thuốc chuyên dụng

Diệt mối tận gốc với dịch vụ chuyên nghiệp

Sợ mất công tốn sức thì người dùng nên bỏ một số tiền công nhỏ để thuê cho mình một đội diệt mối chuyên nghiệp và uy tín. Đó cũng là giải pháp tốt nhất cho những cách diệt phức tạp và đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn. Đồng thời cách này cũng tránh được nhiều sai lầm đến với người muốn diệt mối tại nhà.

Dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp có những ưu và nhược điểm riêng mà anh em nên xem xét để chọn ra giải pháp phù hợp với túi tiền của mình nhất. Ưu điểm lớn của việc thuê dịch vụ chính là nó an toàn và đảm bảo đúng cách. Cùng với đó anh em sẽ không tốn công tốn sức để tìm hiểu cũng như diệt mối. Tuy nhiên việc bỏ thêm phí để thuê cũng là một nỗi băn khoăn của anh em.

dịch vụ diệt mối tận gốc

Diệt mối cùng công ty chuyên nghiệp Thái Dương

Quả thực, dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp hay tự làm ở nhà đều là những cách diệt mối mùa mưa an toàn và hiệu quả bậc nhất. Anh em hãy quan tâm đến vấn đề này và học hỏi người ta nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo