Hướng dẫn cách diệt mối trong gỗ Tận Gốc – Nhanh – An Toàn

Cách diệt mối trong gỗ – Giải pháp được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Khi tình trạng mối trong gỗ ngày càng tăng cao thì các giải pháp cũng ngày càng được tìm kiếm nhiều. Loài côn trùng khó bắt và khó diệt trừ này đã và đang là nỗi lo lắng của những người làm nhà từ gỗ. Vì vậy, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện về tình hình mối tại căn nhà của mình.

Tác động của mối với đồ gỗ

Mối thuộc lớp côn trùng, là một loại động vật thân mềm và có mối quan hệ gần gũi với gián. Nó hoạt động theo đàn và có tính xã hội siêu cao khi thành lập vương quốc với nhau từ rất lớn và tôn sùng mối chúa. Những con mối ta thường thấy được chính là mối nhà – hay còn gọi cách khác là mối ăn gỗ, còn lại trên thế giới tính đến nay có hơn hai nghìn loại mối với nhiều hình thái khác nhau.

Thức ăn của mối là gỗ – đặc biệt nó rất dễ thâm nhập và ăn những đồ gỗ có trong các hộ gia đình. Nó sinh sản rất nhanh và có quá trình thâm nhập, ăn đồ gỗ cũng rất nhanh, là kẻ thù số một của những gia đình sử dụng gỗ trong nhà. Nó ăn gỗ – gây ra hiện tượng đục lỗ thành hình ziczac, có thể ăn cả một cánh cửa gỗ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn với số lượng bầy đàn cực khủng.

cách diệt mối tại nhà

Mối – Loài động vật có thể gây ra những tác hại to lớn

Một số cách chống tác hại của mối trong gỗ

Chống mối trong gỗ vẫn luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của anh em. Phòng tránh là trên hết, bởi thế hiện tại cũng có một số cách để tránh những con mối tụ về và làm tổ trong căn nhà của bạn. Hãy cùng đón xem cách diệt mối từ gỗ và phòng tránh nó ngay sau đây.

Vệ sinh đồ gỗ thường xuyên

Đây là biện pháp đầu tiên cũng là biện pháp đơn giản nhất mà anh em nên áp dụng. Vệ sinh đồ gỗ giúp cho mối không có cơ hội cũng như không có địa điểm để làm tổ, sản sinh ra nhiều hơn. Biện pháp này nên được thực hiện thường xuyên với tần suất 1 lần 1 tuần. Nó cũng giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp đẽ và sạch sẽ hơn.

vệ sinh khu vực diệt mối

Vệ sinh đồ gỗ thường xuyên

Dùng sơn vecni lên bề mặt gỗ

Sơn vecni được biết đến là loại sơn phòng tránh mối tốt nhất thị trường hiện nay với chất lượng đáp ứng đủ ba tiêu chí an toàn – không mùi – hiệu quả. Bởi thế khi nhà mình đang chưa có những ảnh hưởng từ các con mối, anh em nên sắm ngay một lọ sơn vecni về để phòng tránh và mang đến một căn nhà không mối – không lo sợ. Đó là một cách chống mối trong gỗ khá hiệu quả.

diệt mối an toàn tại nhà

Sơn vecni lên gỗ

Tránh tác động của nước tới đồ gỗ

Việc những món đồ gỗ bị ẩm mốc cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc đồ gỗ bị mối ùa về và trở nên kém chất lượng hơn. Việc giữ cho đồ gỗ trong nhà luôn trong tình trạng khô ráo chính là yếu tố quan trọng trong quá trình tránh mối mà anh em nên biết để lưu ý.

Việc đồ gỗ bị ẩm ước cũng hay xuất pháp từ vấn đề người dùng lau đồ gỗ, vệ sinh chúng nhưng lại không lau khô hay sấy sạch. Chỉ một bất cẩn trong một quy trình vệ sinh cũng có thể khiến mối có nơi trú ẩn và sinh sản. Bởi thế anh em hãy chú ý lau khô hoàn toàn những đồ gỗ sau khi vệ sinh.

ngâm gỗ tránh mối mọt

Tránh tác động nước lên đồ gỗ

Tổng hợp cách diệt mối trong gỗ

Cách diệt mối với những phương pháp vô cùng đơn giản và hữu hiệu sẽ được tổng hợp ngay trong bài viết hôm nay. Các phương pháp này đều đã được áp dụng trong thực tiễn và để lại hiệu quả khá cao nên được ưu tiên áp dụng trong nhiều trường hợp.

Sử dụng muối diệt mối trong gỗ

Muối cùng hỗn hợp bột than tre và bột ngũ cốc chính là một trong những tổ hợp siêu mạnh giúp cho người người nhà nhà đều có thể diệt trừ mối bằng phương pháp đơn giản và tiết kiếm nhất. Tuy nhiên biện pháp này chưa có tính ứng dụng cao trên thị trường do hiệu quả không bằng những giải pháp khác. Nó chỉ có thể diệt 1 phần mối chứ không diệt được tận gốc.

cách diệt mối bằng muối

Diệt mối bằng muối

Cách diệt mối trong gỗ với vôi

Với phương pháp này người dùng nên sử dụng những loại vôi đặc và chuyên dụng dành cho việc nhử mối. Trước hết người làm cũng phải xác định được vị trí của ổ mối – đây cũng là vấn đề khó nhằn nhất trong cả quá trình diệt trừ mối. Tiếp đó, người làm sẽ pha hỗn hợp vôi với bả nhử mối và bắt đầu nhử mối ra.

Hỗn hợp phải được dải ziczac trên đường mối đi và phải dải dài để có thể dụ mối chúa ra rồi mới diệt trừ cả đàn mối. Phần vôi sau khi diệt mối xong nên được lau dọn bằng dụng cụ chuyên dụng, từ đó có thể mang đến cho người thuê trải nghiệm tuyệt vời: diệt mối mà căn nhà không bị xây sát, bẩn thỉu.

cách diệt mối bằng muối

Diệt mối bằng muối

Sử dụng thuốc diệt mối chuyên dụng

Thuốc diệt mối chuyên dụng hiện nay đã và đang được bày bán tràn lan trên thị trường và nhận về nhiều sự quan tâm từ những người nhà có mối. Đồng thời việc diệt mối bằng thuốc chuyên dụng cũng nên được sự chỉ đạo hoặc làm trực tiếp bởi những người thợ có kinh nghiệm.

Cách diệt mối trong gỗ vẫn luôn là vấn đề nóng hổi nhận được sự quan tâm, và những loại thuốc diệt mối này thì thường vô cùng độc hại. Bởi vậy khi sử dụng những người làm cần được trang bị kỹ càng từ đồ bảo hộ cho đến khẩu trang, găng tay. Đồng thời cũng phải xác định được vị trí tổ mối và diệt trừ một cách nhanh gọn nhất.

quy trình diệt mối bằng hộp nhử

Sử dụng thuốc chuyên dụng

Kết hợp giấm và chanh để diệt mối

Hỗn hợp giấm và chanh cũng là một phương pháp diệt mối khá hay đang được áp dụng tại thị trường. Người làm sẽ trải hỗn hợp này đều lên trên đường đi của mối và từ đó dụ mối chúa cũng như một phần những con mối khác ra ngoài. Đến lúc đó những vật dụng chuyên để bắt và diệt mối sẽ được áp dụng để diệt trừ chúng. Đó cũng là một giải pháp có tính ứng dụng cao trên thị trường.

diệt mối tại nhà

Sử dụng chanh và giấm

Diệt mối nhanh bằng hàn the

Đây là một giải pháp phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn cao cũng như đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Hàn the chính là một nguyên liệu rất độc với luồng khí có thể gây hại cho con người. Nguyên liệu này cũng bị cấm trong ngành chế biến đồ ăn, thực phẩm. Diệt mối bằng hàn the cũng là cách làm của dân gian được truyền lại chứ chưa có nhiều kiểm chứng khoa học.

Với các diệt mối này người thợ sẽ trộn thức ăn cho mối lần lượt là đường, bột hàn the và bột ngũ cốc. Sau đó người thợ tìm đến vị trí ổ mối (đã được xác định từ trước đó) và bắt đầu dẫn dụ mối ra. Chú ý rằng người thợ phải trải mồi theo hướng ziczac trên khắp con đường mối đi để có thể dụ được mối chúa ra ngoài.

Tiếp theo đó những biện pháp nghiệp vụ sẽ được sử dụng để diệt trừ mối. Những người làm nên chú ý sao cho xác mối không bị vương vãi ra đầy nhà, cũng như diệt cỏ tận gốc, không để bất cứ con mối nào còn sống. Cùng với đó vệ sinh tổ mối sau khi diệt trừ cũng là điều nên được lưu ý. Phải vệ sinh sạch sẽ để mối không còn tổ để về và tuân theo sinh tử tự nhiên.

diệt mối bằng hàn the

Diệt mối bằng hàn the

Trên đây là một số kiến thức về vấn đề cách diệt mối trong gỗ. Những vấn đề trên hiện đang vô cùng được quan tâm và chào đón. Anh em hãy tham khảo cũng như lựa chọn những địa điểm uy tín nhất để có thể diệt trừ sạch sẽ mối nguy hại đến từ những đàn mối này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo