Cách diệt côn trùng bay vào nhà

Cứ mỗi khi thời tiết chuẩn bị chuyển mùa (thường là vào tháng 3 – tháng 5 âm lịch) tình trạng côn trùng bay vào nhà tăng lên đáng kể. Bạn đau đầu vì không biết như thế nào để giải quyết chúng triệt để mà an toàn. Học ngay một số cách diệt côn trùng bay vào nhà ngay nhé!

Cách phát hiện côn trùng và xác định tổ của chúng

Đầu tiên cần xác định kiến cánh, mối đã ở trong nhà hay bay từ ngoài vào. Dựa vào các biểu hiện như có hiện tượng đắp đất ở một số nơi hay mối phá hoại các vật dụng. Từ đó có thể kết luận đang có mối cánh trong nhà.
– Tìm và diệt tổ côn trùng bay: Lấy một túi nilon bịt kín lỗ mối cánh, kiến bạn tìm được. Khi đó, chúng bay ra sẽ bị đụng vào túi và rụng cánh rồi chết đi.

Nếu chúng không làm ổ trong nhà mà chỉ bay từ bên ngoài vào nên áp dụng ngay những cách đuổi côn trùng bay vào nhà dưới đây để đuổi chúng thật hiệu quả nhé.

Kiến cánh nếu không được tiêu diệt sớm sẽ nắp trong các hóc kẹt ở quanh nhà sinh sôi nảy nở ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả nhà.
Mối cánh là loại côn trùng bay vào nhà thường thấy nhất, diệt mối tận gốc chưa bao giờ là dễ dàng
Dịch vụ diệt muỗi
Dịch vụ diệt muỗi tận gốc

Tắt đèn điện, đóng cửa để hạn chế mối, kiến cánh vào nhà

Tắt hết đèn điện

Khoảng thời gian từ 2 giờ chiều đến 11 giờ đêm là chúng thường “tấn công” vào nhà. Nhiều nhất khi nhà bật nhiều đèn điện. Bởi vậy nếu phát hiện chúng, ta nên tắt điện chiếu sáng và dùng quạt để đuổi chúng đi.

Lý do là vì mối cánh thường bị thu hút bởi ánh sáng đèn. Khi nhìn thấy nguồn sáng phát ra từ đèn điện, chúng sẽ tập trung đông đúc về hướng ánh sáng. Việc tắt đi nguồn điện trong nhà sẽ ngay lập tức đánh lạc hướng côn trùng. Sự tấn công ồ ạt của mối, kiến gió tạm thời bị ngăn chặn.

Có thể treo một ngọn đèn trên một chậu nước ở ngoài để thu hút kiến cánh bám vào đèn rớt xuống chậu và chết ngay trong chậu.

Đây là cách khá đơn giản, là cách diệt côn trùng bay vào nhà khá phổ biến được áp dụng dễ dàng nhất. Hiệu quả của cách diệt này tức thì nhưng không được triệt để.

Đóng toàn bộ cửa trong nhà

Nếu bạn thấy tình trạng mưa giông hãy nhanh tay đóng hết tất cả các cánh cửa để côn trùng không thể bay vào được. Nếu không ngăn chặn được hết thì hãy dùng một cây vợt để bắt những con mối cánh, kiến cánh còn sót lại trong nhà.

Sử dụng bình xịt diệt côn trùng

Đây được xem là cách nhanh gọn tuy nhiên có thể gây ảnh hưởng đến môi trườngsức khỏe. Mỗi khi có côn trùng thì xịt xung quanh để tiêu diệt chúng nhanh chóng.

Dùng bình xịt côn trùng diệt kiến cánh

Tự chế dung dịch diệt kiến bằng tinh dầu bạc hà, xà phòng và nước.

Bạn có thể tự chế dung dịch diệt kiến cánh hay mối bằng cách pha 1 phần xà phòng lỏng và hai phần nước cho vào bình xịt, cho thêm vài giọt tinh dầu bạc hà là hoàn tất. Cách này vừa tiện dụng vừa an toàn nhé.

Bạn có thể tự chế dung dịch chế kiến cánh hay mối bằng cách pha 1 phần xà phòng lỏng và hai phần nước cho vào bình xịt, cho thêm vài giọt tinh dầu bạc hà là hoàn tất.
Tự chế dung dịch xịt để diệt côn trùng bay vào nhà

Dùng bình xịt với thuốc hóa học có sẵn, dịch vụ diệt côn trùng

Trên là một số cách diệt côn trùng bay vào nhà được Thái Dương tổng hợp. Tuy nhiên, diệt côn trùng bằng phương pháp thông thường chưa bao giờ được triệt để và đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn muốn tìm mua thuốc diệt côn trùng hiệu quả để diệt trừ một cách tận gốc tình trạng mối cánh, kiến cánh, có thể tìm hiểu thêm ở trang web: https://contrungmiennam.com.vn/. Công ty diệt mối Thái Dương chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ nhưng phương pháp hữu hiệu nhất giúp bạn diệt được các loài côn trùng này.

Hãy đến với Thái Dương để có dịch vụ diệt côn trùng nhanh và hiệu quả nhất! 

Xem thêm:

Diệt mối tận gốc giá rẻ

Dịch vụ diệt mối giá rẻ tphcm

Dịch vụ diệt mối tại Bình Dương

Diệt côn trùng tại Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo