Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Nếu chẳng may nhà vệ sinh của bạn xuất hiện nhiều loại côn trùng. Chúng sẽ gây ra cho bạn rất nhiều phiền toái. Không những thế, chúng còn có thể mang các mầm bệnh và lây nhiễm qua đồ ăn hay các vật dụng của bạn khi bạn đặt chúng trong nhà vệ sinh. Thái Dương sẽ đưa đến cho bạn một số cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất!

côn trùng trong nhà vệ sinh
Côn trùng xuất hiện trong nhà vệ sinh, bạn cần chú ý dọn dẹp thường xuyên tránh vi khuẩn, côn trùng xâm nhập

Phòng ngừa côn trùng xuất hiện trong nhà vệ sinh

Trước khi nghĩ đến việc diệt côn trùng. Bạn cần giữ cho nhà vệ sinh của mình thật sạch sẽ. Bởi lẽ, sự sắp xếp bẩn và lộn xộn tạo điều kiện cho côn trùng ẩn náu và hoành hành.

Lau chùi, dọn dẹp nhà vệ sinh

Lau chùi dọn dẹp nhà vệ sinh
Lau chùi dọn dẹp nhà vệ sinh
  • Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là thường xuyên lau chùi và dọn dẹp nhà vệ sinh của mình.
  • Ngoài ra, bạn cần bảo trì hệ thống thoát nước. Tránh nước ứ đọng làm nơi phát triển của ruồi bướm, côn trùng. Giữ sàn vệ sinh luôn khô ráo.
  • Ngăn chặn sự sinh sản của chúng bằng cách loại bỏ chai lọ, vật dụng hư hỏng ra khỏi nhà vệ sinh.
  • Hạn chế sử dụng các loại khử mùi thơm hóa học trong nhà vệ sinh . Theo nghiên cứu, nhiều loại hóa chất trong hộp khử mùi không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Tốt nhất nhà vệ sinh nên có cửa sổ thoáng khí, để không khí có thể thông từ trong ra ngoài và ngược lại.

Làm sạch cống rãnh.

Lỗ thoát sàn trong nhà vệ sinh là vị trí thường phát sinh ruồi, gián… Vì thường đọng lại một lượng nước cùng với đó là các chất thải như tóc, rác rưới bụi bẩn xà phòng hóa… khiến cống có mùi hôi do vi khuẩn sinh sôi. Đây là điều kiện lý tưởng để những côn trùng như ruồi, gián ẩn náu và hoạt động. Cách thoát khỏi những côn trùng trong nhà vệ sinh ở trường hợp này hiệu quả nhất đó là làm sạch cống rãnh.

Dọn dẹp cống rãnh nhà vệ sinh
Thường xuyên dọn cống rãnh

Một số mẹo vặt để diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Bạn cũng có thể dùng một số mẹo sau để làm cho nhà vệ sinh của bạn bớt mùi và hạn chế côn trùng xâm nhập.

1. Sử dụng tinh dầu thơm hay quế thơm

Tinh dầu thơm

Tinh dầu có khả năng làm cho không gian trở nên mát mẻ, thư giãn, an toàn. Và đặc biệt là khử mùi rất hiệu quả với hương thơm từ tự nhiên. Khi thực hiện bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu. Các loại thiết bị này sẽ giúp các hạt tinh dầu lan tỏa ngóc ngách để tạo ra mùi thơm, làm sạch không khí, diệt khuẩn, diệt và đuổi côn trùng như: gián, kiến, bướm, nhện, chuột và đánh bay mùi khó chịu.

2. Diệt côn trùng trong nhà vệ sinh bằng baking soda

Dùng Baking soda để diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Đây là một trong những cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn baking soda với đường trên một chiếc nắp nhỏ. Mang nắp này đặt vào những vị trí mà gián thường tới lui. Đường làm mồi nhử còn baking soda là chất độc tiêu diệt gián.

3. Sử dụng phèn chua để đuổi gián

Gián thường xâm nhập vào nhà vệ sinh thông qua các đường ống thoát nước trong phòng. Vì thế bạn có thể rải phèn chua vào những  nơi và những con đường gián có thể đi vào.

Xem thêm một số thuốc diệt gián thường hay dùng tại thị trường.

4. Chặn kiến

Bạn hãy khoanh tròn khu vực nhà vệ sinh bằng một thứ gì đó có mùi hương tự nhiên mạnh mẽ, như quế, bạc hà, ớt bột hoặc cà phê. Kiến sẽ không đi qua những nguyên liệu này.

Dùng dầy gió đuổi kiến
Dùng dầy gió đuổi kiến

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng cách để một ly rượu mạnh nhỏ trong nhà vệ sinh trong vòng 1 tuần rồi thay ly rượu khác. Hoặc thay bằng đặt một chai dầu gió nhỏ. Với các cách nêu trên, bạn có diệt/đuổi côn trùng hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

5. Diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh

Những con ruồi giấm thường bám đầy tường nhà vệ sinh của bạn khiến bạn cảm thấy khó chịu? Làm sao để thoát khỏi con vật phiền phức này? Làm thế nào để đuổi ruồi đơn giản mà hiệu quả?

Đặt bẫy có chất kết dính để tiêu diệt ruồi giấm

Để diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh, điều các bạn cần làm là sử dụng bẫy chế tạo từ tấm bìa các tông có tẩm dầu ăn lên trên bề mặt. Hãy treo nó trong nhà vệ sinh sẽ làm cho những con ruồi giấm bay qua lại dính vào trong đó mà không thoát ra được. Nếu muốn đảm bảo về hiệu quả hơn, bạn có thể dùng tới loại keo dính công nghiệp được bán ngoài thị trường, có khả năng kết dính và thu hút ruồi cao, tăng hiệu quả diệt trừ tốt nhất.

Cách diệt ruồi giấm bằng bẫy như thế này tuy hiệu quả mang lại không thể nhanh chóng, nhưng nó sẽ từ từ diệt sạch từng cá thể ruồi, bạn cũng không cần quá bận tâm nhiều hay mất thời gian vào công đoạn diệt trừ ruồi, mà chỉ thực hiện ở giai đoạn đầu.

Dùng hóa chất diệt côn trùng đổ vào cống rãnh để diệt ruồi giấm

Đây là cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả. Những ấu trùng ruồi giấm trong nhà vệ sinh được sinh trưởng từ đường cống rãnh bên dưới. Bằng cách đổ hóa chất có hoạt động diệt côn trùng mạnh vào trong đó, trứng và ấu trùng của ruồi giấm sẽ bị tiêu diệt sạch. Như vậy, chúng không thể sống soát đến khi trưởng thành và bay ra ngoài được.


Ruồi giấm cần khoảng 8-10 ngày để trưởng thành từ khi nở khỏi trứng. Vì vậy, hãy tiếp tục sử dụng các biện pháp loại bỏ ngay cả khi thế hệ đầu tiên của lũ ruồi biến mất. Điều này chắc chắn sẽ làm các thế hệ tương lai của chúng bị loại bỏ.

Dịch vụ diệt côn trùng 

Diệt côn trùng tận gốc
Diệt côn trùng tận gốc

Trong trường hợp những cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh vừa được chia sẻ không giải quyết được triệt để những rắc rối bạn đang gặp phải? Hãy liên hệ với Công ty diệt mối và côn trùng Thái Dương, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra các phương án tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh tận gốc và hiệu quả cho bạn.

Click Call 0948.868.379

Mời bạn đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo