Cách diệt chuột trên trần nhà

Diệt chuột trên trần nhà, mái nhà – Những vấn đề không hề đơn giản

Đối với loại chuột sống ở đồng, chuột ở trong hang hay trong kho xưởng bạn có thể áp dụng 10 cách diệt chuột hiệu quả vấn đề về chuột sẽ được giải quyết một phần nào. Thế nhưng, với chuột trên mái nhà thì khác, Chúng ta cùng tìm hiểu cách diệt chuột trên trần nhà, mái nhà được tổng hợp trong bài viết này.

Những khó khăn gặp phải khi diệt chuột, đuổi chuột trên trần nhà, mái nhà :

 • Rất khó để leo lên được mái nhà, trần nhà với tất cả mọi người.
 • Chuột thường ở những vị trí trên mái nhà mà chúng ta khó có thể leo tới được.
 • Việc xác định đường đi của chuột không hề dễ dàng như dưới mặt đất.
 • Các phương pháp thông thường sẽ khó áp dụng đối với trần nhà, mái nhà.
 • Nếu dùng bã, khó phát hiện xác chuột, nhặt xác chuột sau khi xử lý.

Nếu cứ để bọn chuột “nhởn nhơ” trên mái thì tiếng chuột chạy rục rịch sẽ khiến chúng ta mất ngủ, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Nếu bạn đang lâm trong tình cảnh như vậy thì đọc ngay những dòng chia sẻ của mình dưới đây sẽ giúp bạn tống khứ lũ chuột đáng ghét ra khỏi nhà.

Sử dụng >> DỊCH VỤ DIỆT CHUỘT << nếu bạn đang cần 1 đơn vị TƯ VẤN GIẢI PHÁP – DIỆT CHUỘT giùm bạn. 

Dịch vụ Diệt chuột hiệu quả
dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp

Làm cách nào để đuổi chuột trên trần nhà?

Sử dụng các công cụ đuổi và bắt chuột

Những loại bẫy chuột, keo dính chuột, máy đuổi chuột hiện có rất nhiều trên thị trường. Thậm chí hiện nay có lọ đuổi chuột. Chúng được bày bán khắp các nẻo đường với lời mời chào “mở nắp là chuột đi hết” chỉ 10.000đ.

Thế nhưng, theo khoa học chưa có công cụ nào được kiểm chứng là chuột đi hết và đuổi được chuột hoàn toàn như quảng cáo.

Thuốc đuổi chuột
Thuốc đuổi chuột

Bẫy chuột, keo dính chuột

Đây là phương pháp có thể nói là phù hợp và an toàn nhất là Cách diệt chuột trên trần nhà, mái nhà hiệu quả. Bởi việc nhặt xác chuột trở nên dễ dàng hơn với bẫy dính và bẫy vật lý.

Nhược điểm của phương pháp này đó là : Để sử dụng được nó, người dùng phải am hiểu đặc tính của loài chuột. Người dùng phải có kinh nghiệm để phát hiện đường đi, lối đi của chuột khi chúng chạy lên mái nhà, trần nhà. Từ đó khéo léo và có phương án đặt bẫy hợp lý. Bời vì, loài chuột khá là thông minh, khi 1 con bị dính bẫy là các con khác không chạy lại đường đó, chúng biết né tránh.

bẫy chuột vật lý
bẫy chuột vật lý
bẫy dính chuột
bẫy dính chuột

Máy đuổi chuột.

Hiện chưa có bằng chứng nào chứng minh các máy đuổi chuột được rao bán trên thị trường có thể đuổi chuột. Chính vì vậy phương pháp này không hề khả thi.

Lọ đuổi chuột.

Cũng như máy đuổi chuột, lọ đuổi chuột được rao bán là “mở nắp ra là chuột đi hết”. Nhưng trên thực tế, chưa có minh chứng khoa học nào chứng minh được điều này. Cũng chưa có đơn vị nào cấp phép được lưu hành. Chính vì vậy bạn nên cẩn thận khi sử dụng chúng để tránh những hậu quả không lường trước được.

Ớt bột, nỗi sợ hãi của chuột.

ớt bột
ớt bột

Đuổi chuột bằng ớt bột là cách đơn giản và cũng khá hiệu quả. Chuột là loài rất kỵ ớt bột. Chúng chỉ cần thấy ớt bột là chạy khỏi vị trí đó ngay lập tức.

Cách làm : Rắc ớt bột những nơi chuột thường xuất hiện hoặc pha ớt với nước rồi xịt vào các góc nhà, trần nhà. Duy trì cách làm trong thời gian vài ngày để chuột sợ và quên chỗ này đi.

Đuổi chuột bằng bột giặt.

Cách làm : Trộn bột giặt với cơm, rồi đặt ở góc trần nhà, chuột sẽ tới ăn và sẽ chạy đi, bởi chúng khá kỵ bột giặt.

bột giặt
bột giặt

Đuổi chuột trên trần nhà bằng giấm

Chuột không hề thích giấm. Dùng bông thấm vào giấm rồi xoa lên trần nhà. Chuột sẽ tự ý bỏ đi mà không quay lại đó nữa.

đuổi chuột bằng giấm
Giấm

Bắt chuột trên trần nhà, la phông bằng bẫy chuột thông minh 2 ngăn

Đây là phương pháp bắt chuột cực kỳ hiệu quả được nghiên cứu và sáng tạo từ người nông dân. Đây là loại bẫy chuột thông minh mà có thể bắt được nhiều chuột cùng lúc – điều mà những loại bẫy chuột thông mình khác không làm được.

Chi tiết về loại bẫy chuột thông minh này : https://contrungmiennam.com.vn/bay-chuot-thong-minh-2-ngan.html

Hiện bẫy chuột này đang được bán nhiều trên thị trường với giá chỉ khoảng hơn 100k.

Lưu ý khi thực hiện đuổi chuột, cách diệt chuột trên trần nhà

 • Các cách đuổi chuột bên trên hiệu quả khi : Bạn đảm bảo rằng nhà bạn có ít nhất một lối ra cho chuột. Khi chạy đi, chuột có thể chạy ra ngoài mà không có làm tổ trong nhà bạn nữa.
 • Cân nhắc khi sử dụng những nguyên liệu có thể gây kích ứng với người thân trong nhà của bạn.
 • Đậy kín thức ăn, thùng rác, đồ ăn thừa, xoong, nồi hay bất cứ nguyên nhân có thể dụ chuột đến.

Cách bẫy chuột, cách diệt chuột trên trần nhà thạch cao

Hiện nay, để biến không gian sống của gia đình mình trở nên đẹp hơn thì nhiều gia đình đã sử dụng một số phương án như dùng trần thạch cao hoặc trần gỗ.

Ưu điểm của trần thạch cao là mang đến cho căn phòng vẻ đẹp sang trọng, kiểu cách. Có thể kết hợp với các món trang trí khác như đèn, phào chỉ… tạo nên tính thẩm mỹ mới lạ.

Tuy nhiên, nơi đây cũng là nơi trú ngụ ưu thích của loài chuột. Chúng gặm nhấm và làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì vậy, diệt chuột trên trần nhà thạch cao là một công việc mà không ai muốn nghĩ tới nhưng vẫn phải làm.

Cách diệt chuột trên trần nhà thạch cao đơn giản, chúng ta cũng áp dụng các phương pháp trên.

Dịch vụ Diệt chuột hiệu quả
dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp

Nếu không có thời gian, hoặc bạn thực hiện chưa đúng cách. Hãy gọi Thái Dương để chia sẻ và được tư vấn chính xác nhất về Cách diệt chuột trên trần nhà, mái nhà.

Một số cách diệt chuột khác

Thuốc diệt chuột

Đặt mua bẫy - thuốc l/h : 0869.868.379

2 thoughts on “Cách diệt chuột trên trần nhà

  • Duong Mr IT says:

   Chào chị Hà, để đuổi chuột trên trần nhà chị có thể áp dụng các cách ở trên ạ. Nếu gặp vấn đề, khó khăn bước nào có thể alo bên em, bên em hỗ trợ tư vấn miễn phí. Hotline bên em 0948868379.
   Cảm ơn chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo