Hướng dẫn cách diệt côn trùng cho nhà yến

Nguồn lợi lớn từ yến đã làm dấy lên phong trào nuôi chim yến và kinh doanh yến sào. Lĩnh vực này đang ngày càng trở nên sôi động hơn. Nhưng cũng có không ít yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng yến, đặc biệt là côn trùng. Trong nhà nuôi chim yến thường có chuột, kiến, gián làm giá trị tổ yến giảm chất lượng. Thái Dương sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách diệt côn trùng cho nhà yến hiệu quả.

diệt côn trùng cho nhà yến
diệt côn trùng cho nhà yến

Cách diệt gián trong nhà yến

Gián tấn công tổ yến

Gián là một vấn đề mà chủ nhà yến phải lưu tâm. Bởi nó ảnh hưởng đến tổ yến và chất lượng yến sào khi thu hoạch. Chúng quấy nhiễu và gặm nhắm tổ yến khiến chim non không có tổ để ở, dần dần chết, làm giảm số lượng tổ yến.

Vậy làm cách nào để diệt hết gián là thắc mắc của rất nhiều chủ nhà yến.

Có khá nhiều cách diệt gián mang lại hiệu quả nhanh chóng được bày bán rộng rãi trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, không ít mẹo vặt đuổi gián khá hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Thử tìm hiểu một số mẹo dưới đây:

– Mẹo vặt đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là bạn có thể sử dụng bia rượu để diệt gián (lợi dụng tính thích say sưa của gián). Sau đó xử lý hậu quả là xong.

– Bạn có thể sử dụng lá thơm hoặc tỏi để nhét vào những chỗ mà gián thường xuyên lui tới. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể đuổi chúng đi trong một thời gian nhất định chứ không thể tiêu diệt được.

– Cách khác, bạn có thể sử dụng bột baking soda trộn với bánh ngọt và hành phi. Loại thuốc này sau khi loài gián ăn phải sẽ bị phình bụng mà chết. Những con chết trong tổ gián sẽ bị các con khác ăn. Rồi sau đó lây lan rồi chết sạch từ ổ này sang ổ kia.

Cách diệt chuột trong nhà yến

Chuột rất thích ăn trứng, chim con và tổ yến. Đây là loài chim yến khiếp sợ nhất, cho dù đã có vài lần làm tổ trong nhà yến như khi có chuột trong nhà yến sẽ bay đi nơi khác.

Do vậy khi làm nhà phải tìm mọi cách không để chuột vào nhà yến từ cửa, ngạch, trần, mái, ống thông gió v..v… Loại bỏ hết điều kiện để chuột trú ẩn. Khi thấy chúng phải tìm cách hủy diệt hoặc ngăn chặn.

Phương pháp phòng chống chuột: Đuổi chuột bằng cách loại bỏ tất cả các lỗ hổng sao cho để chúng không vào nhà chim, bít kín bằng vữa xi măng. Đóng cửa và cố gắng không để các dấu vết của giấy in đồ vật, gỗ. Có thể dùng thuốc chuyên diệt chuột trong nhà yến đặt ở góc phòng. Nếu không có viên nào bị mất đi sau một tháng chứng tỏ nhà đó đã hoàn toàn không còn chuột.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm dịch vụ diệt chuột để có thêm phương pháp diệt chuột hiệu quả hơn.

Cách diệt kiến trong nhà yến

Kiến gây hại cho nhà yên thường là loài kiến lửa hoang dã (Solenopsis geminata) và kiến gây ngứa. Chúng thích cắn đốt và ăn chim con, chim đang đẻ trứng vì lúc đó chúng thường nằm yên tĩnh

Phương pháp phòng chống kiến: Kiến bò ở ngoài tổ thì câu nó ra với thức ăn hoặc xương gà mà chúng thích để chúng bò ra, rồi xối nước ấm, nước sôi hoặc cồn dọc theo đường câu đó. Tiến hành như thế với các tổ kiến.

Xem thêm : Dịch vụ diệt kiến tại Bình Dương

Thuốc diệt côn trùng cho nhà yến

Ngoài những mẹo vặt nêu trên, Thái Dương giới thiệu cho bạn một số loại thuốc diệt côn trùng cho nhà yến vô cùng hiệu quả. Đây là các loại thuốc diệt côn trùng sinh học thường được sử dụng.

Thuốc diệt côn trùng Fendona 10sc
Thuốc diệt chuột vi sinh Biorat

Các chủ nhà yến có thể tham khảo thêm các loại thuốc diệt côn trùng cho nhà yến tại đây

Tham Khảo Cách Diệt Côn Trùng Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo