[CHÚ Ý] Quy trình phun thuốc diệt côn trùng tại nhà An Toàn, Hiệu Quả

Quy trình phun thuốc diệt côn trùng tại nhà chuyên nghiệp được người sử dụng đánh giá cao là giải pháp phòng tránh dịch bệnh sốt xuất huyết hiệu quả. Đặc biệt là vào thời điểm giao mùa, hay mùa mưa muỗi sinh sôi và phát triển nhanh. Vậy, phun thuốc diệt côn trùng tại nhà cần trải qua các bước cơ bản nào? Cần lưu ý gì khi phun thuốc diệt côn trùng? Tất cả những thắc mắc này của khách hàng sẽ được Thái Dương giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Thái Dương cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Một số lưu ý khi thực hiện phun thuốc tại nhà

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết thường hoạt động nhiều nhất vào thời điểm sáng sớm hay chiều tối. Vậy nên, để phát huy tối đa hiệu quả phun thuốc, bạn nên chọn thời điểm chiều tối hoặc sáng sớm. Thế nhưng, cần phải đảm bảo điều kiện thời tiết ít gió và không mưa.

Đặc biệt, bạn phải tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn các loại thuốc diệt côn trùng đã được bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động. Mặt khác, để tránh hóa chất có trong bình xịt không gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, bạn nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn nhà sản xuất.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ phun thuốc chuyên nghiệp tại nhà, sẽ có hiệu quả trong một khoảng thời gian dài nhất định. Vậy nên, mỗi gia đình bên cạnh diệt côn trùng bằng thuốc nên tham gia vào phòng bệnh sốt xuất huyết thông qua phát quang bụi rậm hay vệ sinh khu vực sinh sống xung quanh sạch sẽ.

phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Quy trình phun thuốc tại nhà an toàn, hiệu quả

Xem thêm : Báo giá dịch vụ diệt côn trùng năm 2022

Các loại thuốc diệt côn trùng trên thị trường

Phun thuốc diệt côn trùng tại nhà cần phải ưu tiên sử dụng các loại thuốc đã qua thử nghiệm. Đặc biệt, được Bộ Y tế kiểm nghiệm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chất lượng. Hỗ trợ khâu diệt muỗi, côn trùng và phòng chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả cho trẻ nhỏ và người lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, thuốc diệt côn trùng có 3 loại để khách hàng có thể lựa chọn. Bao gồm:

 • Nhóm thuốc diệt côn trùng có gốc clo hữu cơ.
 • Nhóm thuốc diệt côn trùng có gốc phốt pho hữu cơ.
 • Nhóm thuốc diệt côn trùng có gốc Pyrethrine.

🔺 Lưu ý: Nhóm thuốc diệt côn trùng 1 và 2 hiện đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng vì chúng có chất độc hại. Còn nhóm thuốc Pyrethrine được nghiên cứu và cho ra kết quả thử nghiệm an toàn. Hiện đang được y tế Thế giới sử dụng nhằm phòng ngừa dịch sốt xuất huyết cộng đồng toàn cầu.

phun thuốc tại nhà

Thuốc PERMECIDE 50EC được bộ y tế sử dụng

Lợi ích của việc phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Việt Nam thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên là điều kiện thuận lợi để các loại côn trùng sinh sôi phát triển, nhất là muỗi. Khi gặp điều kiện thuận lợi, côn trùng này sẽ bùng về số lượng và gây hại cho sức khỏe con người và mùa màng của bà con nông dân.

Vậy nên, để có thể tiêu diệt muỗi trên một không gian diện tích lớn. Đồng thời khống chế hiệu quả số lượng muỗi phát triển, bà con nên thực hiện dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng chuyên nghiệp càng sớm càng tốt. Vừa đảm bảo diệt côn trùng hiệu quả vừa đảm an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

phun thuoc diet con trung tai tphcm

Nên phun thuốc tại nhà để tránh các loại côn trùng gây hại cho gia đình

Các bước thực hiện phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Thực tế, quy trình phun thuốc diệt mối, côn trùng tại nhà không quá phức tạp. Các bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước cơ bản sau:

Chuẩn bị trước khi phun thuốc diệt côn trùng

Trước khi tiến hành phun thuốc diệt côn trùng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cơ bản sau:

 • Tìm hiểu kỹ khu vực bản thân đang sinh sống để ước lượng số lượng thuốc diệt côn trùng cần dùng.
 • Cần có sự chủ động trong việc mở cửa sổ, cửa ra vào ban ngày để lưu thông khí dễ dàng.
 • Cần phải che đậy thật kỹ càng các dụng cụ đựng nước như: Vại, lu, thau, hay khu vực để đồ ăn và thức uống.
 • Di chuyển các động vật nuôi cách ly khỏi nơi phun thuốc diệt côn trùng.
 • Mặc đầy đủ đồ bảo hộ và đeo các dụng cụ bảo hộ quan trọng như: Khẩu trang, găng tay,…

Kỹ thuật thực hiện phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Phụ thuộc vào loại thuốc mà người dùng muốn sử dụng, đơn vị cung cấp thuốc sẽ hướng dẫn cụ thể cách pha có trên bao bì nhà sản xuất. Lưu ý, để phát huy tối đa hiệu quả của thuốc, bạn nên đảm bảo pha đúng tỷ lệ quy định để tiêu diệt côn trùng, muỗi hiệu quả hơn.

Khi pha thuốc xong theo đúng tỷ lệ chỉ định, bạn hãy cho thuốc diệt côn trùng vào bình phun. Sau đó, bạn hãy xịt phun sương vào mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

Trong quá trình phun, bạn nên thực hiện phun thuốc theo chiều từ phía trên cao xuống thấp nhằm đảm bảo thuốc diệt muỗi có thể tỏa ra nhiều vị trí khác nhau.
Bạn cần đảm bảo tư thế phun thuốc theo hướng giật lùi. Đồng thời đảm bảo khoảng cách từ bình đến cơ thể ít nhất là 0.5m để hạn chế việc thuốc ảnh hưởng đến da và mắt.

Xử lý sau phun thuốc diệt côn trùng

Sau khi bạn đã thực hiện phun thuốc diệt côn trùng tại nhà xong, cần phải tiến hành vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ với xà bông. Đồng thời thay quần áo sạch trước khi tiếp xúc với các thành viên khác trong nhà.

Lượng thuốc diệt côn trùng còn dư lại sau mỗi lần phun, bạn cần phải xử lý phù hợp. Tuyệt đối không được đổ thuốc diệt côn trùng còn thừa xuống sông ngòi hay ao hồ gây ô nhiễm nguồn nước. Lưu ý, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và phát huy hiệu quả diệt côn trùng, bạn nên sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng chuyên nghiệp thay vì tự pha và phun tại nhà.

Xem thêm : Dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Đơn vị cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà uy tín

Nếu quý khách hàng không có điều kiện và kinh nghiệm khi tự phun thuốc diệt côn trùng xung quanh gia đình mình. Vậy, hãy liên hệ ngay cho công ty Thái Dương để được cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt mối, côn trùng chuyên nghiệp nhất tại khu vực TPHCM hiện nay. Chúng tôi có:

 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm trong thực hiện các bước phun thuốc diệt mối, diệt côn trùng ngay tại nhà.
 • Cung cấp thuốc diệt côn trùng chất lượng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, thuốc không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, động vật xung quanh.
 • Cung cấp giá thành dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng niêm yết, công khai minh bạch và hợp lý. Thông thường, Thái Dương sẽ cử đại diện đến khảo sát khu vực cần phun thuốc diệt côn trùng để báo giá chi tiết nhất và tốt nhất để khách hàng an tâm sử dụng.
 • Cung cấp đa dạng các gói diệt côn trùng để khách hàng lựa chọn như: Diệt mối tại nhà, diệt muỗi tại nhà, diệt các loại côn trùng khác tại nhà,…
 • Chiết khấu giá dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng ưu đãi cho khách hàng lâu năm, khách hàng sử dụng dịch vụ với số lượng lớn.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn thân thiện, tận tình trong tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng.
phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Vui vẻ, nhiệt tình trong công việc

Vừa rồi, quý khách hàng đã cùng với Thái Dương tìm hiểu xong quy trình phun thuốc diệt côn trùng tại nhà hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc về các bước kể trên hoặc quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng chuyên nghiệp tại Thái Dương. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn và báo giá cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo