Tuyệt chiêu diệt kiến lửa trong vườn

Tìm hiểu về kiến lửa

Kiến lửa là tên gọi chỉ chung cho nhiều loài kiến trong chi kiến Solenopsis (điển hình là loài kiến lửa đỏ). Kiến lửa là những con kiến nhỏ màu vàng đỏ như lửa, hay đốt và đốt đau. Loài kiến này là loại dịch hại chính trong nông nghiệp, phá hoại mùa màng. Thậm chí, chúng còn tấn công con người. Diệt kiến lửa trong vườn là điều bắt buộc mà chúng ta phải làm thường xuyên để tránh những hậu quả.

 

Hình dáng

Đầu và thân kiến lửa có màu vàng hoặc nâu, bụng màu sậm hơn. Kiến chúa dài 15mm. Kiến thợ dài 3-6mm. Kiến lửa có râu chia làm 2 phần rõ nét, dễ thấy nhất là khi nhìn từ phần trước của kiến sinh sản cái.

Vòng đời

Thời gian trung bình để trứng phát triển thành kiến trưởng thành khoảng 30 ngày. Kiến thợ có thể sống 180 ngày, kiến chúa thì lâu hơn, từ 2-6 năm.
Sau khi sống thành đàn trong tổ và giao phối, kiến chúa tìm một nơi thích hợp để đẻ trứng. Khi đó, nó có thể để đến 125 quả trứng vào cuối mùa xuân.

Vị trí của tổ có thể được xác định bởi sự xuất hiện của các đống đất cao 40cm hoặc cạnh các vật nằm trên mặt đất chẳng hạn như khúc gỗ.
Ấu trùng nở trong vòng từ 8 đến 10 ngày. Và giai đoạn nhộng kéo dài từ 9 đến 16 ngày. Chúng ăn các chất tiết ra từ các tuyến nước bọt của kiến chúa và các cơ cánh gãy cho đến khi các kiến thợ đầu tiên xuất hiện.
Sau khi ấu trùng đầu tiên này trở thành kiến thợ, vai trò của kiến chúa lại trở lại giai đoạn để trứng. Bình thường kiến chúa có thể đẻ đến 1.500 trứng một ngày,
Kiến thợ tiếp tục chăm sóc ấu trùng, xây tổ và tìm thức ăn.

Thói quen và tập tính

Vai trò của kiến thợ là tìm kiếm các nguồn thức ăn là động vật chết, bao gồm côn trùng, giun đất và động vật có xương sống. Kiến thợ còn thu gom dịch ngọt và tìm thức ăn ngọt protein và chất béo.
Khi bị chọc tức, chúng phản ứng rất dữ dội và có thể chích rất đau. Tạo mụn mủ sau khoảng 48h.Vết đốt của kiến lửa thường có cảm giác nhói buốt dai dẳng khiến nạn nhân vô cùng khó chịu.
Kiến lửa đỏ thích môi trường ấm áp và có nhiều ánh nắng. Chúng thích sống ở các cánh đồng khô hạn và tránh những nơi có bóng râm như cây cối.

Khi đi săn, đầu tiên kiến lửa đỏ sẽ dùng hàm trên kẹp chặt con mồi, sau đó dùng kim tiêm nọc độc. Việc diệt kiến lửa trong vườn tránh những gây hại của nó với người làm vườn.

Tuyệt chiêu diệt kiến ngoài vườn đơn giản

Kiến sinh sôi nảy nở rất nhanh, vườn cây hoa trái là nơi kiến hay kéo đến làm tổ vì nguồn thức ăn rất dồi dào. Vậy bạn phải làm thế nào để đuổi chúng. Có rất nhiều loại thuốc có thể diệt kiến rất tốt nhưng đấy là khi diệt kiến ở trong nhà. Còn ở ngoài vườn bạn phải sử dụng loại nào để diệt và đuổi được chúng mà không ảnh hưởng tới cây trồng.  Một số cách đơn giản chúng tôi mách bạn thử làm xem có hiệu quả không.

diet kien cho cay trong

Giấm

Pha tỷ lệ 1:1 rồi phun xa gốc cây. Kiến rất sợ mùi giấm vì thế sẽ bỏ đi. Cách này mất thời gian vì bạn phải lặp lại nhiều lần và không giết được kiến.

Phấn

Nếu bạn muốn bảo vệ một vật gì, hãy vẽ một vòng bằng phấn bao quanh nó. Calcium carbonate (CaCO3) trong phấn sẽ khiến kiến dừng bước. Bạn cũng có thể thay phấn bằng vỏ trứng rửa sạch, phơi khô giã nhỏ.

Hãy rắc bột phấn xung quanh vườn cây để đuổi kiến. Nhiều người còn quét vôi quanh gốc cây để đuổi kiến và côn trùng.

3-7028-1440418587.jpg

Cam

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

7-1187-1440418588.jpg

Chậu hoa

Ngoài một số mẹo diệt kiến kể trên bạn cũng có thể sử dụng chậu hoa, với cách này cần phải xác định được vị trí chính xác của tổ kiến sau đó dùng chậu hoa đặt lên tổ kiến và đổ nước vào. Nước sẽ tràn vào tổ kiến bằng các lỗ thoát nước trên chậu hoa.

Tuy nhiên, với diện tích của vườn lớn, giải pháp tốt nhất để diệt kiến lửa trong vườn là phun thuốc. Sử dụng dịch vụ phun thuốc là biện pháp mang lại hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng dịch vụ diệt kiến – Giải pháp hiệu quả nhất

Khi quá bận rộn và không có thời gian để thực hiện những mẹo vặt bên trên, quý khách có thể sử dụng dịch vụ của Thái Dương Pest Control.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ :

  • Tính hiệu quả cao, bởi cty dịch vụ có rất nhiều kinh nghiệm xử lý.
  • Tiết kiệm thời gian. Để thử những phương pháp trên bạn phải bỏ ra thời gian nhất định để nghiên cứu và làm.
  • Tiết kiệm chi phí : Chi phí sử dụng dịch vụ còn nhỏ hơn nhiều so với chi phí bạn bỏ ra để tự làm.

Để đảm bảo hiệu quả lâu dài và trên phạm vi rộng, đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức. Thì tốt nhất bạn nên liên hệ với bên dịch vụ diệt kiến lửa trong vườn chuyên nghiệp. Có rất nhiều công ty diệt kiến và côn trùng song không phải không có những cơ sở kém uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm, Công ty diệt côn trùng Thái Dương  xin giới thiệu những dịch vụ diệt kiến và côn trùng chuyên nghiệp nhất.

Sau khi khảo sát thực tế, các chuyên gia của Thái Dương sẽ giúp bạn tìm ra một phương pháp diệt kiến lửa trong vườn phù hợp. Cũng như sử dụng thuốc diệt kiến chuyên dụng thích hợp với từng loài kiến.. Điều này không chỉ giúp nhà bạn sạch kiến mà còn tiết kiệm hơn so với chi phí tự mua thuốc về dùng mà còn không chắc về hiệu quả.

diệt kiến lửa trong vườn
diệt kiến lửa trong vườn

Còn chần chứ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0948868379 – 0797868379 để được tư vấn miễn phí và nhận những dịch vụ chất lượng từ công ty Thái Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo