Khử trùng văn phòng

Theo nghiên cứu có hơn 16 triệu vi khuẩn có trên bàn làm việc và một số vật dụng quen thuộc trong văn phòng của bạn. Một con số cực kỳ ngỡ ngàng đối với mỗi chúng ta. Vì vậy khử trùng văn phòng định kỳ là một công việc không thể thiếu trong cơ quan, tập thể. Dịch vụ khử trùng văn phòng công ty sinh ra nhằm đáp ứng nhu cầu cực kỳ thiết yếu này.

Nơi nào dơ, bẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất ở Văn Phòng

Tại văn phòng công ty, vi khuẩn có thể ở mọi nơi, những nơi mà chúng ta hay sử dụng nhất nhưng hầu hết mọi người đều không để ý. Sau đây là một số nơi được cho là có chứa nhiều vi khuẩn nhất theo 1 nghiên cứu tại Anh.

1. Bàn phím máy tính và chuột

Bàn phím và chuột máy tính là nơi chúng ta sử dụng thường xuyên nhất. Nhưng cũng chính vì điều này đôi lúc chúng ta quên mất, nó cũng là nơi các bụi bẩn, vi khuẩn có thể bay và bám vào dễ dàng nhất. Các ngón tay của ta tiếp xúc trực tiếp vào, dẫn đến vi khuẩn có thể theo tay chúng ta đi khắp nơi với thao tác của mình.

2. Bàn làm việc – Nơi không nên ăn trưa

Theo nghiên cứu có hơn 16 triệu vi khuẩn có trên bàn làm việc của bạn, từ điện thoại tới bàn phím máy tính, chuột. Bạn chắc chắn mình đã lau chùi sạch chúng thường xuyên ? Chính vì vậy đây là nơi có thể tập trung khá nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Bạn nên đi ra ngoài ăn trưa cùng đồng nghiệp vừa sạch sẽ lại có thể vận động được cơ thể sau thời gian làm việc căng thẳng.

3. Bàn họp chung công ty

Nếu không được lau chùi vệ sinh thường xuyên, đây là nơi “giao lưu” giữa rất nhiều loại vi khuẩn. Vì là nơi tập thể, có nhiều người thường xuyên hội, họp, qua lại. Virut cảm cúm và một số loại virut khác có thể tồn tại hơn 16 giờ trên mặt bàn; chúng có thể nảy nở nếu không được vệ sinh, khử trùng không khí. Vì vậy môi trường tập thể này là điều kiện giúp chúng dễ phát tán lây lan bệnh từ người sang người.

4. Điện thoại cố định

Bạn có thường xuyên lau tay cầm điện thoại cố định không ? Theo thống kê điện thoại cố định tại Văn Phòng chứa khoảng hơn 25 nghìn loại vi khuẩn khác nhau. Chính vì vậy việc vệ sinh nó thường xuyên là điều rất cần thiết.

5. Máy photocopy

Đây là nơi nhiều người thường xuyên ra photo, in tài liệu văn phòng. Có thể nói thiết bị văn phòng này ít được quan tâm vệ sinh nhất. Mặt khác nó cũng là nơi được nhiều người tiếp xúc, sử dụng nhất. Chính vì vậy vi khuẩn ở đây thường tập trung khá nhiều.

6. Sách và tài liệu làm việc

Những vật vô tri, vô giác này chúng chỉ nằm ở trên bàn. Bạn không ngờ rằng những kẽ, khe sách lại là nơi có thể bám bụi bẩn dễ nhất. Mặt khác, việc lau chùi sách là 1 điều cực kỳ khó khăn khi vệ sinh văn phòng.

7. Bình lấy nước uống

Nút bấm ở Bình lấy nước tại Văn phòng được nhiều người sử dụng cho thao tác lấy nước. Không ngạc nhiên khi nó tập trung khá nhiều vi khuẩn cần được tiêu diệt nhất,

8.Nắm tay cửa và Cửa nhà vệ sinh

Nắm tay cửa hoặc cánh cửa nhà vệ sinh là nơi còn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu. Bồn cầu còn được vệ sinh, chùi rửa thường xuyên. Ban thử nghĩ xem nắm tay cửa và cánh cửa nhà vệ sinh có thường xuyên được lau chùi vệ sinh chưa ?

Khử trùng văn phòng – Biện pháp diệt vi khuẩn tối ưu nhất

Vệ sinh văn phòng thường xuyên

Chúng ta đã biết vi khuẩn có mặt ở mọi người trong văn phòng. Chúng có thể gây hại tới người nếu không được vệ sinh định kỳ, thường xuyên. Sau đây là một số biện pháp nên áp dụng ở văn phòng để phòng ngừa vi khuẩn, virut, nấm, mốc.

  • Thường xuyên vệ sinh bàn làm việc cá nhân và các vật dụng. Lau chùi bàn làm việc, bàn phím máy tính, chuột thường xuyên ít nhất 2 lần/ tuần.

  • Sau giờ làm việc úp, gập bàn phím xuống bàn hoặc cạnh bàn để tránh bụi bẩn bay bám vào.
  • Công ty có người vệ sinh lau chùi bàn họp, khu vực họp mỗi ngày, trước và sau khi họp.
  • Vệ sinh các vật dụng công cộng như : điện thoại cố định, nút bấm bình nước, tay cầm cánh cửa, cửa nhà vệ sinh, máy photocopy.
khử trùng văn phòng
khử trùng văn phòng

Khử trùng văn phòng định kỳ

Vệ sinh văn phòng là biện pháp thường xuyên và bắt buộc. Tuy nhiên, khử trùng văn phòng định kỳ là biện pháp tối ưu nhất để diệt sạch hầu hết các vi khuẩn, nấm, mốc.

Chúng ta đã biết, vi khuẩn nó có thể nằm ở bất kỳ nơi đâu, mọi vị trí, ngóc ngách. Vệ sinh bằng phương pháp thông thường thì hiệu suất loại bỏ vi khuẩn chỉ được khoảng 50%. Để được hiệu suất tốt hơn chúng ta cần phun thuốc khử trùng văn phòng.

phun thuốc khử trùng văn phòng
phun thuốc khử trùng văn phòng

Chúng ta cùng xem phương pháp phun thuốc khử trùng văn phòng có gì đặc biệt :

  • Phun thuốc khử trùng là sử dụng máy ULV phun áp lực khắp không gian văn phòng. Đây là dòng máy của Hàn Quốc, khi phun ra không gian, cùng với áp lực mạnh, những hạt nước li ti sẽ đi đến khắp các bề mặt, ngóc ngách có thể trú ẩn của vi khuẩn.
  • Ngoài diệt được những vi khuẩn ở bề mặt các thiết bị còn diệt được vi khuẩn ở trong không gian văn phòng, trần, sàn nhà.

Khuyến nghị : Văn Phòng quý các công ty nên phun thuốc khử trùng văn phòng định kỳ 3 tháng/ lần để đảm bảo môi trường không khí văn phòng trong lành, phòng ngừa virut, diệt vi khuẩn, mốc, nấm.

Tham khảo thêm dịch vụ khử trùng văn phòng nếu quý khách cần một đơn vị tư vấn và hợp tác.

Khử trùng văn phòng
Khử trùng văn phòng

Xem thêm : Diệt mối tận gốc | Công ty diệt mối

0948868379 ( Zalo ) 0869868379 ( zalo ) 0797868379 ( zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo