Khử trùng hàng đi Úc

Tầm quan trọng của công tác khử trùng hàng đi Úc

Hiện nay việc trao đổi thương mại giữa Việt nam – Úc đang ngày càng phát triển và lượng hàng cũng nhiều lên theo. Việc tìm hiểu và thực hiện đúng các yêu cầu khi nhập hàng đến các khu vực của Úc là rất quan trọng. Nước Úc họ quản lí rất chặt hàng nhập vào, nhất là những hàng có nguồn gốc là thực vật, gỗ, giấy. Họ có quy trình riêng và những yêu cầu riêng về khử trùng cần phải tuân thủ.

Theo thông bao của AQIS (Cơ quan kiểm dịch Australia): Kể từ ngày 01/04/2011 hàng hóa từ Việt Nam xuất khẩu vào thị trường úc sẽ phải thực hiện khử trùng bằng Methyl Bromide theo tiêu chuẩn AFAS. AQIS chỉ chấp nhận chứng thư hun trùng được cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ khử trùng của Việt Nam đã được Cục BVTV Việt Nam đăng ký với AQIS.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc khử trùng hàng đi Úc nhé!

>> Xem thêm: Hun trùng hàng hóa xuất khẩu và một số lưu ý.

Quy trình khử trùng AFAS – Khử trùng hàng đi Úc

Quy trình khử trùng hàng đi Úc AFAS (The Australian Fumigation Accreditation Scheme – AFAS) về việc khử trùng bằng Methyl bromide cho mục đích kiểm dịch thực hiện theo Chương trình chứng nhận khử trùng.

Đây là các bước cần thiết phải thực hiện để việc khử trùng hiệu quả phù hợp với tiêu chuẩn khử trùng bằng Methyl Bromide cho mục đích kiểm dịch của AQIS.

Các nhà xuất khẩu cần phải hiểu rõ tiêu chuẩn này cũng như quy trình khử trùng. Nhằm
phối hợp với công ty cung cấp dịch vụ khử trùng để thực hiện. Cũng như chủ động trong
kế hoạch sản xuất, xuất hàng của mình. Giúp tránh được những rắc rối hoặc phát sinh chi phí ngoài tầm kiểm soát.

Các bên tham gia vào quy trình này

Khách hàng: là những công ty xuất khẩu có hàng cần khử trùng xuất đi thị trường Úc

Công ty Khử trùng: đơn vị cung cấp dịch vụ khử trùng.

Các cảng: đơn vị cung cấp vị trí và các dịch vụ hậu cần cho container cần khử trùng đi Úc

Sơ lược về quy trình khử trùng hàng đi Úc

Khi có mong muốn khử trùng:

– Khách hàng chủ động liên hệ cảng để báo kế hoạch hạ container cần khử trùng tại khu vực dành riêng tại cảng và thực hiện các thủ tục liên quan.

– Khách hàng thông báo cho công ty Khử trùng ít nhất 01 ngày trước ngày yêu cầu khử trùng. Mục đích là đề công ty Khử Trùng có thể bố trí nhân sự và vật tư phù hợp.

>> Xem thêm: Quy trình khử trùng hàng hóa trong Container.

Yêu cầu khử trùng

– Container khử trùng cần được hạ trên nền bãi bê tông/nhựa, phẳng. Đảm bảo không thất thoát hơi thuốc qua nền. Cách nhau khoảng cách cần thiết đã thống nhất tại khu vực dành riêng của mỗi cảng.

– Container cần khử trùng phải được tiến hành khử trùng khoảng 48h trước closing time. Tức là thời gian cuối cùng giao hàng cho hãng tàu. Tại cảng thanh lý, nhân viên công ty Khử Trùng tiến hành công tác khử trùng. Bao gồm lắp đặt thiết bị đo đạc, bơm thuốc, đảo khí, ủ thuốc, bổ sung thuốc nếu cần thiết, thông thoáng…

– Container cần phải được mở cửa để lắp đặt thiết bị chuẩn bị cho công tác khử trùng. Và mở cửa thông thoáng sau 24 – 28 giờ ủ thuốc. Vì vậy cần có đại diện của khách hàng có mặt tại container lúc tiến hành khử trùng. Khi tiến hành thông thoáng để mở cửa cho nhân viên khử trùng thao tác. Cũng để đảm bảo tính minh bạch của các bên.

– Theo quy trình khử trùng thì container phải được mở cửa để lắp đặt thêm một vài thiết bị cần thiết như quạt, dây đo nồng độ. Tuy nhiên trong trường hợp container bị kiểm hóa và phải seal Hải quan thì không ai có thể cắt seal. Kể cả cơ quan quản lý là Cục Bảo Vệ thực Vật.

Trong trường hợp này, công ty Khử trùng sẽ phải giảm bớt công đoạn đặt quạt đảo khí, tìm đường khác để luồn dây đo nồng độ vào.

> Tìm hiểu kỹ hơn về quy trình khử trùng tại đây.

Sau khi khử trùng

– Sau khi kết thúc công tác khử trùng, nhân viên công ty Khử Trùng sẽ chủ động thông báo với điều độ cảng, chủ hàng bằng điện thoại. Để các bên chủ động thực hiện các công đoạn tiếp theo trong quy trình xuất khẩu.

– Khách hàng chuyển Bill đến công ty Khử Trùng để làm chứng thư.

– Khách hàng làm thủ tục thanh toán hoặc và lấy hóa đơn ngay khi nhận được chứng thư.

Trên đây là thông tin sơ lược về công tác khử trùng hàng hóa đi nước bạn Úc. Mong rằng thông tin Thái Dương cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với những nhà xuất khẩu có mong muốn tìm hiểu về khử trùng hàng đi Úc!

Bạn đọc có thể tìm hiểu kỹ hơn về quy trình khử trùng hàng đi Úc theo tiêu chuẩn Úc qua bài viết này

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo