Khử trùng hàng đi Mỹ

Tại sao cần khử trùng hàng hóa đi Mỹ?

Mỹ là thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam

Việc khử trùng hàng đi Mỹ rất được quan tâm. Bởi lẽ, đây là thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam.

Là một nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, Mỹ là một thị trường cạnh tranh khốc liệt. Vì sự giàu có và quy mô của quốc gia này. Chính phủ có thể thiết lập những hạn chế khó khăn và người tiêu dùng có những kỳ vọng rất lớn. Để thành công với vai trò là một nước xuất khẩu, điều quan trọng là không chỉ phải đảm bảo sản phẩm của bạn sẽ đáp ứng được những hạn chế và mong đợi, mà nó sẽ phải có một lợi thế nhất định để vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù Mỹ là nước có nền kinh tế thị trường, nhưng đây là một nền kinh tế bao gồm nhiều phân khúc thị trường khác nhau. Với lối sống và sở thích của các nhóm người và các khu vực rất khác nhau. Ngay cả khi sản phẩm của bạn không thành công ở một phân khúc thị trường này. Nhưng nó có thể rất thành công ở những phân khúc thị trường khác.

Xem thêm: Quy trình hun trùng hàng hóa xuất khẩu

Việt Nam luôn có thặng dư cán cân thương mại với Mỹ

Cán cân thương mại hàng hóa Việt Nam với Mỹ trong năm 2018 đạt thặng dư gần 34,8 tỷ USD. Tức bằng 73,2% trị giá xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Mỹ

Theo số liệu thống kê trong Cơ sở Thống kê dữ liệu Thương mại của Cơ quan Thống kê Liên Hợp quốc, tổng trị giá xuất khẩu hàng hóa của Mỹ trong năm 2017 đạt 1.784 tỷ USD ra thị trường thế giới. Trong đó Việt Nam là nước nhập khẩu hàng hóa lớn thứ 31 của Mỹ. Chỉ chiếm 0,5% trong tổng trị giá xuất khẩu hàng hóa của Mỹ.

Cũng theo nguồn số liệu này, trong năm 2017, Mỹ nhập khẩu hàng hóa trị giá lên đến 2.407 tỷ USD từ tất cả đối tác thương mại. Trong đó, Việt Nam xếp thứ 12, chiếm tỷ trọng 2% trong tổng trị giá nhập khẩu của Mỹ.

>> Khử trùng hàng hóa xuất khẩu và một số lưu ý

Khử trùng hàng đi Mỹ và những điều cần biết

Khử trùng hàng đi Mỹ là rất quan trọng

Người mua quyết định chất lượng hàng hóa. Nhà xuất khẩu phải nắm chắc biết rõ các yêu cầu từ phía khách hàng của mình. Hầu hết các thị trường hàng hóa đều áp dụng một tiêu chuẩn hạn hẹp về chất lượng hàng hóa có thể chấp nhận được. Nhà xuất khẩu phải biết về mức chuẩn chất lượng áp dụng cho hàng hóa của mình tại thị trường mục tiêu Mỹ.

Chính vì vậy, để xuất khẩu sang Mỹ, công ty của bạn được đòi hỏi phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng từ khâu khử trùng

Hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam đi các nước, đặc biệt là Mỹ phải chịu rất nhiều quy định của Hải quan ở cảng đến để nhà nhập khẩu (người mua hàng hóa của Việt Nam) có thể làm thủ tục để thông quan lô hàng. Một trong những quy định đó là việc hun trùng (fumigation) hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam áp dụng cho một số mặt hàng cụ thể. Đây là điều các doanh nghiệp xuất khẩu cần chú ý để tránh tình trạng hàng bị trả về, không thể xuất khẩu, hay bị phạt, … do không thực hiện hun trùng với các mặt hàng đó.

Các giai đoạn để khử trùng hàng đi Mỹ

1. Giai đoạn chuẩn bị

Quá trình khử trùng hàng hóa đi Mỹ là rất phức tạp, nên giai đoạn chuẩn bị cho khử trùng bắt buộc phải đảm bảo đầy đủ các bước:

– Nghiên cứu văn bản

– Khảo sát container

– Khảo sát hàng hóa

– Lập biên bản khảo sát

– Lập phương án xông trùng:

  •  Liệt kê và chuẩn bị các vật tư, thiết bị cần thiết (kể cả các vật tư, thiết bị dự phòng)
  • Lập các biểu mẫu cho các bước thực hiện
  • Lập lịch xông trùng chi tiết
  • Tính toán liều lượng thuốc xông hơi khử trùng sử dụng

>>Dịch vụ khử trùng Pallet gỗ | Hun trùng hàng xuất khẩu Fumigation

2. Giai đoạn thực hiện khử trùng hàng hóa

– Kiểm tra và phổ biến kế hoạch

– Đặt ống dẫn thuốc

– Làm kín

– Bơm thuốc

Xem kỹ hơn các bước tại: Quy trình hun trùng hàng hóa xuất khẩu

3. Giai đoạn kết thúc

Sau khi thực hiện khử trùng xong, cần chuẩn bị vật tư, thiết bị, nhân lực, nghiên cứu tình huống để xả độc và nghiệm thu.

Có thể thấy, Sau quá trình  nghiên cứu và thâm nhập thị trường Mỹ, công đoạn hun trùng hàng hóa cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Công việc này bao gồm rất nhiều bước, khá phức tạp. Chính vì vậy, hãy chọn một công ty hun trùng uy tín với các quy trình chuẩn hóa để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Nguồn:  vov.vn

Công ty Khử Trùng Thái Dương

MST : 3702778117

TRỤ SỞ CHÍNH : Số 7, Đường Số 1, Khu Phố Tân Phước, Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

HOTLINE TƯ VẤN 0948.868.379 Liên hệ cấp chứng thư : 0869868379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo