Quy trình đào hào chống mối chuyên nghiệp

Đào hào chống mối là một trong những biện pháp hữu hiệu để chống mối hiệu quả. Đối với các công trình xây dựng nhà cửa, căn hộ,…cần độ chuyên nghiệp bền bỉ và kiên cố, trong quá trình hình thành cần có cách thức xử lý hiệu quả. Tuy nhiên trong chúng ta không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp đào hào phòng mối này, nó khá phức tạp và đòi hỏi quy trình kỹ thuật cao.

phương pháp đào hào chống mối

Đào hào chống mối cho côn trình

Phương pháp đào hào chống mối là gì?

Phương pháp đào hào nhằm mục đích phòng mối là phương pháp phòng mối chỉ có thể áp dụng cho các công trình mới bắt đầu xây dựng. Khi mới bắt đầu xây dựng nhà cửa hay bất kì một kiến trúc nào đó, tại phần làm móng, ta đào các đường dây xung quanh hay còn gọi là các hào đất để có thể đổ một lượng thuốc mối lớn xuống và lấp đất.

Đây là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống mối hiệu quả, thể hiện tính cẩn thận và sự tính toán sâu xa. Rất nhiều hộ gia đình, chủ công trình kiến trúc gặp phiền toái cùng vô vàn rắc rối lớn từ những con mối sau đó với tìm cách giải quyết. Mọi xử lý khi đó đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều mà còn phải đối mặt với thật nhiều hậu quả khác do mối gây ra.

Như ông cha ta từng nói “ Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”, vậy nên dẫu việc đào hào để phòng mối khá phức tạp và quy củ nhưng nó cho hiệu quả và ý nghĩa quan trọng về lâu dài. Muốn xây dựng một công trình vững trãi, chuyên nghiệp, chúng tôi xin đề xuất biện pháp đào hào phòng chống mối đến với khách hàng.

đào hào như thế nào để phòng chống mối

Tìm hiểu về phương pháp đào hào chống mối là gì?

Quy trình đào hào chống mối tiêu chuẩn.

Tìm đến phương pháp đào hào nhằm chống mối có lẽ bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của nó đối với công trình xây dựng của bạn. Như đã nói ở trên, phương pháp này cần dựa theo các quy trình nhất định, khá phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chia sẻ đến khách hàng những bước cơ bản nhất để khách hàng thực hiện đào hào phòng mối đơn giản, hiệu quả nhất.

Tiến hành làm sạch, diệt mối hoàn toàn

Đặc tính của mối là ưa thích chất liệu gỗ, ván, mùn cưa để gặm nhấm. Vậy trong quá trình san lấp nền cần phải kiểm tra kỹ càng xem nền móng còn tàn dư lại những vật dụng đó hay không, cần làm sạch, cẩn trọng vì nếu có vấn đề gì về sau sẽ không thể tu sửa lại được nữa.

Trong quá trình kiểm tra nền móng nếu thấy sự phát hiện của mối phải dò tìm tổ, đào xới và phun thuốc dạng bột hoặc dung dịch nhằm phá bỏ tiêu diệt, xử lý hoàn toàn tổ mối đó. Để xót lại dù chỉ một phần thì cũng chính là bạn đang tạo điều kiện cho chúng phá hoại công trình của bạn.

dọn dẹp sạch sẽ để tránh mối sinh sống

Làm sạch hoàn toàn các khu vực để chống mối

Thực hiện đào hào chống mối

Cho đào các đường hay còn gọi là các đường hào, đường hàng rào xung quanh phần móng đã được tạo. Đường hào của bạn phải đảm bảo kích thước tiêu chuẩn chiều rộng từ 45-55 cm, có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn một chút tùy vào từng loại đất có nguy cơ xuất hiện mối hay không. Chiều sâu của hào đất từ 60-80 cm.

Cần chú ý xem chất liệu nền đất tơi xốp hay rắn mà điều chỉnh kích thước hào cho phù hợp. Nhiều kinh nghiệm cho rằng, lượng thuốc phù hợp nhất để phòng mối từ 12-14 kg thuốc trộn trên 1m3 đất. Nên đắp vách bằng 1 lớp túi nilon để giữ thuốc cho hiệu quả hơn.

phương pháp đào hào chống mối

Đào hào chống mối cho côn trình

Xử lý vị trí mặt nền trong nhà

Ngoài phần móng, nên đào hào xung quanh phần chân tường nữa. Kích thước tiêu chuẩn của hào tường nhỏ hơn phần móng nên đào rộng 30 sâu 40cm với lượng thuốc được áng khoảng từ 10-12kg cho 1m3 là thích hợp nhất.

Đối với mặt nền thì cần có cách xử trí khác. Không cần phải đào hào nữa mà tiến hành rải một lớp thuốc nhất định lên bề mặt sàn, lót nilon bao phủ và sau đó với thực hiện đổ bê tông.

chông mối cho đất nền

Xử lý mặt đất nền trước khi chống mối

Xử lý các đoạn đường ống cấp và thoát nước

Phần này có vẻ đòi hỏi quy trình kỹ thuật hơn một chút vì việc tính toán hào đất ở vị trí thích hợp khá khó khăn. Nên tận dụng khe lún, hầm để sử dụng lượng thuốc diệt mối cho hiệu quả rõ rệt nhất.

Xử lý với các bộ phận kết cấu khác

Trong công trình thì có vô vàn các bộ phận kết cấu mà mối có thể xâm nhập. Cần chú ý những thanh, kèo, cột, các bộ phận trang trí nổi bật giống như nẹp cửa, khuôn cửa,… để phun thuốc phòng mối. Những bộ phận đó rất dễ dàng để mối xâm nhập và thường hay bị hư hỏng nhanh chóng. Vậy khách hàng cần thực sự để ý, đưa ra phương pháp xử trí hiệu quả tối ưu.

Nếu chỉ là các biện pháp phòng mối ngay từ đầu thì chúng ta chỉ mất thời gian và công sức cho một số lần nhất định. Còn để một khi mối đã xâm nhập vào cấu trúc gia đình bạn thì thực sự rất tốn tiền, tốn thời gian mà công trình xây dựng của bạn không còn được hoàn chỉnh nữa.

cách chống mối cho nhà mới xây

Xử lý tất cả những khu vực xung quanh để chống mối xâm nhập

Nguyên tắc áp dụng phương pháp đào hào chống mối

Phương pháp này được thực hiện khi và chỉ khi công trình sắp sửa xây dựng hoặc mới tiến hành thi công không lâu, công trình mới bắt đầu xây dựng,… mới có hiệu quả nhất định. Rất khó có thể bổ sung biện pháp này đầy đủ, hiệu quả, bao quát và toàn diện nếu công trình của bạn đã được hoàn thành hoặc sắp sửa hoàn thành.

Vậy khi mới bắt đầu xây dựng một công trình nào đó, bạn nên tính toán việc phòng chống, đào hào ngay từ ban đầu. Nó sẽ hạn chế tai hại về sau.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc mối cho cấu trúc bằng gỗ cần đảm bảo gỗ được xử lý gia công nếu không rất dễ làm cho gỗ bị mòn và hao hụt chất lượng nghiêm trọng. Cần phải lựa chọn dung dịch, hóa chất, thuốc diệt mối an toàn, uy tín, tránh mua phải hàng nhái hoặc quá rẻ tiền sẽ bị phản tác dụng mà hiệu quả diệt mối không cao.

Trong việc xử lý gỗ, sau khi phun thuốc diệt mối cho ngấm vào vân cần sơn lại một lớp sơn bóng hoặc sơn màu. Thường sẽ có 2 dạng dung dịch phổ biến để xử lý đó là dung dịch bằng dầu và dung dịch bằng nước. Đối với gỗ đặc biệt với những loại gỗ quý nếu không muốn làm mất đặc tính ban đầu, chất lượng ban đầu của nó thì hãy lựa chọn thuốc bảo quản thích hợp nhất.

các nguyên tắc khi đào hào phòng mối

Nắm rõ và ghi nhớ các nguyên tắc

Sử dụng dịch vụ phòng và diệt mối ở đâu uy tín?

Về phương pháp đào hào chống mối này bạn nhất định phải lựa chọn cơ sở làm việc uy tín và chuyên nghiệp. Bạn có thể nghe chỉ dẫn, giới thiệu từ những người đã từng sử dụng dịch vụ phòng mối đó tránh bị lừa đảo tiền mất tật mang.

Bạn có thể tìm đến địa chỉ: Công ty diệt mối Thái Dương với vô vàn những dịch vụ về phòng chống đến xử lý mối hiệu quả từ A-Z. Công ty đã hoạt động nhiều năm, nhiều cơ sở lớn

Công ty khử trùng, diệt côn trùng T&C cũng là một lựa chọn tuyệt vời về dịch vụ phòng diệt mối. Một số cơ sở của T&C có mặt tại các tỉnh miền trong tổ quốc như Hồ Chí Minh, An Giang, Vĩnh Long, Bến Tre,…

Khách hàng có thể tham khảo một số địa chỉ, website trên mạng để liên hệ với công ty. Công ty diệt mối Thăng Long, công ty TNHH TMDV trừ mối Hòa Tâm ,… Đó là một số địa chỉ uy tín luôn hỗ trợ phòng diệt mối chất lượng cho mọi công trình xây dựng.

diệt mối tận gốc

Thái Dương công ty diệt mối uy tín hàng đầu

Trên đây là những thông tin chất lượng nhất về đào hào chống mối từ cơ bản đến phức tạp. Chúng tôi mong rằng khách hàng sẽ tìm ra phương pháp phòng diệt mối phù hợp với công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo