Hướng dẫn cách diệt mối bằng vôi hiệu quả ít ai ngờ tới

Cách diệt mối bằng vôi là một trong những phương thức diệt mối hiệu quả trên thị trường hiện nay. Mối mọt luôn là nỗi lo lắng cho rất nhiều gia đình với những tác hại tiềm ẩn, hậu quả to lớn. Để không phải bị đau đầu về vấn đề này thì người ta luôn tìm đến các cách diệt mối dân gian hoặc hiện đại. Với những ưu điểm nổi trội thì diệt mối bằng vôi được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Vì sao nên áp dụng cách diệt mối bằng vôi?

Hàng loạt phương thức dùng để tiêu diệt mối mọt xuất hiện nhiều trên thị trường hiện nay. Nổi bật là hai loại tự nhiên và hóa học. Phương thức diệt mối hóa học là người dùng xịt các loại thuốc diệt mối chứa các chất hóa học như Lenfos. Tuy nhiên vì ít nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và những người xung quanh nên nhiều người đã không lựa chọn phương pháp này.

Ngược lại, phương pháp thuần tự nhiên luôn an toàn và đảm bảo sức khỏe. Hơn thế nữa hiệu quả cũng không thua kém các chất hóa học. Vì vậy người dùng luôn tìm kiếm và sử dụng các phương thức tự nhiên, truyền miệng trong dân gian trong đó có cách diệt mối bằng vôi.

Diệt mối bằng vôi có những ưu điểm nổi trội của phương pháp tự nhiên. Vôi là vật liệu dễ tìm kiếm và rất rẻ. Bản chất của vôi không chứa các chất hóa học gây độc hại, rất an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường. Hơn nữa diệt mối bằng vôi được thực hiện rất dễ hiểu và vô cùng đơn giản. Chính vì vậy, diệt mối bằng vôi luôn được nhiều người sử dụng.

diệt mối bằng vôi tại nhà

Cách diệt mối bằng vôi đơn giản, hiệu quả và an toàn

Kỹ thuật diệt mối bằng vôi đơn giản song hiệu quả

Như đã chứng minh ở trên, vôi được sử dụng diệt mối rất nhiều và hiệu quả rất cao. Quá trình thực hiện nó cũng vô cùng dễ hiểu và dễ làm. Hãy xem các bước sau đây để thấy rõ hơn sự đơn giản và hiệu quả của phương pháp này. Trong đó, cụ thể các bước cần thực hiện chính là:

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ

Một lượng vôi sống đủ dùng là thứ đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị. Một ít nước, dụng cụ để đựng và trộn vôi như tô, xô nước… Nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm kiếm.

Xác định vị trí ổ mối

Đây là một công đoạn rất quan trọng tác động trực tiếp đến hiệu quả của quá trình diệt mối. Bạn cần phải tìm kiếm trong các đồ vật bằng gỗ, những vị trí rỗng bên trong hoặc có bùn đất ở bên ngoài. Đó là vị trí chính xác của ổ mối. Nếu tìm sai vị trí thì không những không diệt được mối mà còn tốn thời gian và công sức.

Tiến hành cách diệt mối bằng vôi

Tạo dung dịch theo tỉ lệ 2:1 của vôi sống và nước. Trộn đều trong vật đựng là xô hoặc tô. Khi vôi tác dụng với nước sẽ tạo ra một luồng nhiệt rất lớn. Bạn chỉ cần đổ vôi vào vị trí ổ mối hoặc đường đi của mối thì chúng sẽ bị nhiệt từ dung dịch làm chết.

Rải vôi vào ổ mối để diệt tận gốc

Rải vôi vào ổ mối để diệt tận gốc

Vệ sinh khu vực vừa diệt mối

Sau khi hoàn thành thì phá vỡ tổ mối và vệ sinh sạch sẽ vị trí xung quanh. Hãy dành thời gian rắc thêm bột vôi vào những vị trí gần đó để tránh mối quay trở lại làm ổ. Cuối cùng là rửa tay sạch sẽ với xà phòng để tránh một số hoạt chất có trong vôi bám vào.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể loại bỏ được ổ mối, loại bỏ được những tác hại của mối đối với gia đình bạn. Đôi khi bạn cũng có thể dụng bột vôi trộn với xi măng để tạo ra hiệu quả tương tự. Hãy làm theo đúng yêu cầu các bước để đạt hiệu quả diệt mối cao nhất.

vệ sinh khu vực diệt mối

Vệ sinh bột vôi xung quanh

Một vài lưu ý để diệt mối bằng vôi thành công

Mặc dù đây là một biện pháp an toàn và không gây ảnh hưởng đến người sử dụng nhưng trong quá trình thực hiện cũng phải có biện pháp bảo vệ. Hãy xem những lưu ý sau đây để tránh mọi tình huống bất ngờ, bảo vệ bản thân và người xung quanh.

  • Hãy lựa chọn loại vôi thuần thiên nhiên và có nguồn gốc rõ ràng để tránh những ảnh hưởng tiêu cực bất ngờ xảy ra. Việc diệt mối lúc đó cũng được đảm bảo thực hiện hiệu quả cao nhất.
  • Khi tiến hành diệt mối bằng vôi phải mặc đồ bảo hộ như khẩu trang, mũ, găng tay…
  • Khi trộn vôi phải sử dụng theo tỉ lệ vừa đúng và đủ tránh gây thừa thãi và lãng phí không cần thiết.
  • Sau khi diệt mối xong phải rửa tay thật sạch bằng xà phòng để tránh một vài hoạt chất có trong vôi sống.
  • Nếu còn vôi sau sử dụng hãy bảo quản đúng cách để sử dụng cho những mục đích khác, hay những lần tiếp theo nếu cần thiết.
lưu ý khi diệt mối

Lưu ý khi sử dụng vôi để diệt mối mọt

Cách diệt mối bằng vôi rất hiệu quả cho những ai đang tìm kiếm phương pháp diệt mối an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Mối sẽ không còn là nỗi lắng lo cho bất kỳ gia đình nào khi có phương pháp diệt mối bằng vôi này. Hãy tìm hiểu và thực hiện ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo