Hướng dẫn cách diệt mối bằng hàn the hiệu quả ít ai ngờ tới

Cách diệt mối bằng hàn the đang được người dân sử dụng rất nhiều để loại trừ mối lo về mối mọt. Với những đặc tính tốt và vô cùng hiệu quả, diệt sạch mối mọt thì đây được xem là phương pháp diệt mối hàng đầu được ưu tiên khuyến khích người dùng sử dụng để không còn đau đầu về tác hại của mối nữa.

Cách diệt mối bằng hàn the là gì?

Hiện nay mối đang hoành hành pha phá hoại các sản phẩm bằng gỗ hoặc giấy gây tổn thất nghiêm trọng cho con người. Nhiều gia đình luôn đau đầu vì tác hại của chúng nên họ luôn tìm đến những cách để tiêu diệt mối. Hàn the là một trong số đó. Với nguyên liệu quen thuộc này, cùng cách thức phù hợp sẽ đảm bảo giúp quá trình diệt mối, xử lý mối mọt được hoàn thành thuận lợi.

Borax là tên gọi hóa học của hàn the. Đây là chất gây ám ảnh cho mọi loại côn trùng vì tính diệt trùng cực cao của nó. Tuy nhiên đây là nguyên liệu bị cấm trong ngành công nghiệp thực phẩm vì độc tính cao. Vì tính chất này mà nếu sử dụng hàn the một cách đúng đắn thì có thể diệt trừ tận gốc mối mọt.

Hàn the rất hiệu quả trong việc diệt trừ mối mọt. Bạn chỉ cần rải chúng vào đường đi hoặc ổ mối mọt. Khi chúng ăn phải hàn the sẽ gây chết trong một thời gian ngắn. Nhờ đó mà chúng ta không cần phải lo lắng về những tác hại của mối mọt nữa.

diệt mối bằng hàn the

Cách diệt mối bằng hàn the rất hiệu quả và diệt tận gốc

Quy trình chuẩn diệt mối mọt bằng hàn the hiệu quả

Vì hàn the là chất nguy hiểm nên khi sử dụng phải thực hiện theo một quy trình chuẩn. Luôn cảnh giác cao để bảo vệ bản thân và người xung quanh.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Để thực hiện diệt mối mọt bằng hàn the ta cần chuẩn bị các nguyên liệu để làm thức ăn nhử mối. Tất cả nguyên liệu bao gồm bột hàn the, ngũ cốc, đường và vật dụng chứa như bát, thìa …

diệt mối tại nhà bằng hàn the

Bột hàn the (borax) sử dụng để diệt mối mọt gây hại

Tìm kiếm vị trí của mối

Vì mối luon hoạt động bên trong đồ vật nên rất khó để xác định vị trí của nó. Ta cần dựa vào âm thành và một vài dấu vết bên ngoài hoặc gõ vào bề mặt… Nơi có mối mọt là đồ vật bị rỗng bên trong, bên ngoài có bùn đất và tiếng động nhẹ. Nếu xác định sai vị trí của mối thì không thể tiêu diệt được tận gốc mối mọt.

Tiến hành cách diệt mối bằng hàn the

Sau khi tìm được những ổ mối ta tiến hành thực hiện diệt mối bằng borax. Vì bản chất của mối rất nhạy với hàn the nên chúng ta cần sử dụng bột ngũ cốc và đường để đánh lừa và thu hút lũ mối.

Tiến hành trộn hỗn hợp đường, ngũ cốc, hàn the theo tỉ lệ 1:2:2. Đựng chúng trong bát và tiến hành trộn đều. Sau đó rắc một số lượng vừa đủ lên đường đi của lũ mối hoặc trong tổ của chúng. Lúc này mối sẽ bị thu hút và ăn hỗn hợp từ đó chết một cách nhanh chóng. Sau đó chúng ta hãy phá bỏ tổ mối.

quy trình diệt mối bằng hàn the

Các bước thực hiện diệt mối mọt bằng borax theo quy trình chuẩn

Vệ sinh sau khi áp dụng cách diệt mối bằng hàn the

Sau quá trình hoàn thành việc diệt mối bằng borax ta tiến hành dọn dẹp. hãy chú ý dọn dẹp thật kỹ tránh trẻ nhỏ và các loài động vật khác ăn phải. Bản thân người thực hiện cũng phải tắm rửa sạch sẽ kỹ càng để bột hàn the không bám vào cơ thể.

vệ sinh khu vực diệt mối

Vệ sinh sạch sẽ

Các lưu ý quan trọng khi áp dụng diệt mối bằng hàn the

Theo như chuyên gia khẳng định thì hàn the rất độc và gây hại đến nhiều bộ phận cơ thể như gan, phổi, chức năng sinh lí nam. Đối với phụ nữ mang thai thì sẽ ảnh hưởng nhiều hơn gây chán ăn mất ngủ thậm chí ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy khi sử dụng cách diệt mối bằng hàn the phải lưu ý một số điểm sau đây:

  • Phải xác định đúng vị trí và quy mô của ổ mối từ đó sẽ ước lượng được số lượng hàn the cần sử dụng để tránh thừa thải gây độc hại. Ngoài ra còn có thể dễ dàng đặt bẫy tiêu diệt gọn lũ mối nếu biết đường đi của chúng.
  • Dẫn phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ tránh xa vị trí sử dụng hàn the để tránh ảnh hưởng tiêu cực.
  • Người sử dụng nên làm theo đúng các bước. Ngoài ra cần mặc đồ bảo hộ kín để tự bảo vệ bản thân.
  • Nên để các đồ dùng thường xuyên sử dụng ra xa. Đặc biệt để xa nhà bếp, nơi chứa thức ăn.
  • Sau khi sử dụng xong dọn dẹp và vệ sinh cá nhân kỹ càng. Nếu borax còn thừa phải xử lý và bảo quản đúng cách, xa khu nhà ở và xa tầm tay trẻ em.
lưu ý khi diệt mối

Một vài lưu ý khi diệt mối mọt bằng hàn the

Cách diệt mối bằng hàn the luôn được tin tưởng sử dụng vì tính năng hiệu quả cao của nó. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hãy thực hiện đúng quy trình và tuân theo các chỉ dẫn, lưu ý trên. Nhanh tay thực hiện ngay những biện pháp này để không còn mối lo về tác hại của mối mọt. Mang tới không gian sinh sống, làm việc sạch sẽ, an toàn lúc này là điều chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo