Hướng dẫn cách diệt mối bằng dầu hỏa hiệu quả ít ai ngờ tới

Cách diệt mối bằng dầu hỏa đã được thử nghiệm và kiểm chứng là phương thức diệt mối mọt thuần thiên nhiên và đảm bảo vấn đề sức khỏe của người dùng. Mối luôn là mối đe dọa ngầm cho mọi gia đình khi gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng. Vì vậy, phương pháp tiêu diệt mối luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Và diệt mối bằng dầu hỏa là cách hiệu quả và tốt nhất.

diệt mối bằng dầu hỏa có hiệu quả

Cách diệt mối bằng dầu hỏa

Dùng dầu hỏa diệt mối có thực sự hiệu quả?

Bạn đang khó chịu vì phải đối mặt với bầy mối mọt trong nhà? Hay đang phải đau đầu vì sự thiệt hại to lớn về mọi mặt do mối gây ra? Bạn sẽ không còn lo lắng nữa vì trên thị trường đã xuất hiện những phương pháp diệt mối mọt hiệu quả. Đặc biệt không thể không nhắc đến cách diệt mối bằng dầu hỏa.

Nếu bạn có băn khoăn về chất lượng của phương pháp diệt mối bằng dầu hỏa thì điều này đã được chứng minh và kiểm nghiệm. Từ xưa đến nay, cha ông ta luôn sử dụng phương pháp này để diệt mối mọt và vô cùng hiệu quả. Đây là cách đơn giản, dễ làm mà vừa có thể đảm bảo sức khỏe con người vừa có thể diệt được số lượng lớn mối.

Tuy nhiên tùy vào thời tiết cũng như các điều kiện riêng mà phương pháp này có hiệu quả khác nhau. Với ưu điểm an toàn nên cách diệt mối mọt bằng dầu hỏa luôn được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

thực hư chuyện diệt mối bằng dầu hỏa

Cách diệt mối bằng dầu hỏa có hiệu quả không ?

Một vài lưu ý cần nhớ để cách diệt mối bằng dầu hỏa thành công

Tuy không chứa các chất độc gây ảnh hưởng đến con người nhưng phương pháp diệt mối bằng dầu hỏa cũng tiềm ẩn một số vấn đề nếu không chú ý khi sử dụng. Hãy xem một vài những chú ý phía dưới để bảo vệ mình và người xung quanh.

  • Bản chất dầu hỏa có mùi hắc và rất khó chịu khi tiếp xúc vì vậy hãy để đồ ăn hay chén bát xa khu vực sử dụng dầu hỏa để diệt mối.
  • Dầu hỏa rất bắt lửa nên cần tránh xa khu vực có lửa hoặc không được hút thuốc, sử dụng lửa ở khu vực sử dụng dầu hỏa.
  • Nhiều người có thể bị dị ứng hoặc những người nhạy cảm như bà bầu, người già và trẻ nhỏ thì nên đưa họ tránh xa nơi diệt mối bằng dầu hỏa.
  • Bạn không nên lạm dụng nhiều dầu hỏa để diệt mối mọt. Chỉ nên sử dụng một ít vừa đủ.
  • Khi sử dụng phải mở cửa sổ để bay mùi và mặc đồ bảo hộ như khẩu trang…
  • Sau khi sử dụng phải tắm rửa sạch sẽ bằng xà phòng để loại bỏ dầu hỏa dính trên cơ thể cũng như các chất bám trên tay.
  • Nếu dầu hỏa còn thừa sau khi sử dụng phải bảo quản đúng cách, để xa khu vực nhà ở, để xa nơi dễ cháy nổ.
lưu ý khi diệt mối

Lưu ý khi diệt mối bằng phương pháp sử dụng dầu hỏa

Quy trình các bước diệt mối bằng dầu hỏa đơn giản

Tiến hành diệt mối bằng nguyên liệu quen thuộc như dầu hỏa cần thực hiện theo đúng quy trình. Từ đó, việc xử lý tổ mối mới có thể hoàn thành nhanh chóng, đạt được kết quả cao như ý muốn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Dầu hỏa – nguyên liệu chính và quan trọng. Cần một lượng vừa đủ tránh gây nặng mùi. bạn cần thêm vải, bông hoặc giẻ lau quần áo cũ. Để đơn giản hơn bạn có thể thay bằng cây chổi, cọ quét sơn.

Xác định vị trí của mối

Bước này có chút khó khăn. Bởi lẽ, nếu xác định sai vị trí thì không những không diệt được mối mọt mà còn khiến chúng di chuyển để phòng tránh. Bước này khá khó vì mối mọt thường gây rỗng ở bên trong đồ vật trong khi vẻ bề ngoài rất bình thường. Nếu các dấu hiệu bên ngoài không rõ thì sẽ gây khó khăn trong việc tìm ra ổ mối.

Chúng ta nên dựa vào một số biểu hiện như bên ngoài có bùn đất, âm thanh hoặc dùng tay gõ vào bề mặt của đồ dùng gỗ để xác định ổ mối.

Tiến hành cách diệt mối bằng dầu hỏa

Sau khi xác định ổ mối thành công bạn sử dụng vải, bông hoặc giẻ lau, quần áo cũ thấm một lượng dầu hỏa vừa đủ và lau lên bề mặt có ổ mối. Có thể sử dụng chổi quét sơn cho tiện lợi. Nếu ổ mối đục sâu để lại lỗ hãy dùng ống kim tiêm bơm trực tiếp dầu hỏa vào bên trong như vậy hiệu quả sẽ cao hơn.

Sau đó dùng màng bọc nilon quấn quanh để giữ lại mùi lầu đồng thời khiến mối ngạt trong mùi dầu hỏa. Khoảng 1-3 tiếng sau hãy tiếp tục bôi thêm 1 lớp dầu hỏa như trên để tăng hiệu quả diệt mối mọt.

diệt mối an toàn tại nhà

Sử dụng chổi sơn quét dầu hỏa lên khu vực có mối mọt

Vệ sinh sạch sẽ khu vực diệt mối

Sau khi thực hiện xong diệt mối bằng dầu hỏa hãy lau chùi sạch ví trí sử dụng để ngăn mùi và tránh cháy nổ. Hãy bảo quản dầu hỏa còn thừa theo đúng cách và vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Như vậy chỉ sau vài bước đơn giản là bạn đã có thể diệt đi mối lo bấy lâu nay. Hãy nhanh tay thực hiện ngay để đạt được hiệu quả tốt nhất.

vệ sinh khu vực diệt mối

Vệ sinh sau khi diệt mối

Cách diệt mối bằng dầu hỏa là phương thức an toàn, nhanh chóng và vô cùng hiệu quả mà nhiều người tin dùng và lựa chọn. Để không bị khó chịu vì những tác động tiêu cực từ mối thì hãy lựa chọn phương pháp này. Hiệu quả bất ngờ đến khó tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo