Trường học tại Tphcm phun khử khuẩn mỗi ngày

Trước thông tin dịch tái diễn, trường Tiểu học Phú Định (quận 6, TP.HCM) tổ chức phun khử khuẩn toàn trường vào mỗi buổi chiều sau khi học sinh ra về.

Phun khử khuẩn trường học
Phun khử khuẩn trường học
Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, trường Tiểu học Phú Định (quận 6, TP.HCM) đã khởi động chương trình xịt khử khuẩn mỗi buổi chiều, sau khi học sinh đã ra về hết.
Xit khu khuan truong de chong dich anh 2
Ông Ủ Thiện Phước, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Định, cho biết kể từ lần dịch đầu tiên, trường luôn giữ hoạt động đo thân nhiệt cho học sinh và lau chùi các bề mặt tiếp xúc trực tiếp ở mỗi phòng học 3 lần/ngày bằng dung dịch cồn 70 độ. “Sau khi có thông tin dịch tái xuất hiện trong cộng đồng, tôi đã cho phun dung dịch khử khuẩn mỗi ngày”, ông Phước thông tin thêm.
Toàn trường có 35 lớp với tổng cộng 1.445 em học sinh. Trong đó, mỗi lớp đều có một bảo mẫu riêng, vào giờ ra chơi và sau giờ về mỗi ngày, các cô sẽ phải lau chùi bàn ghế với cồn 70 độ. Đây là công việc được duy trì kể từ đầu năm khi phát dịch đến nay.
Xit khu khuan truong de chong dich anh 3
Chị Huỳnh Thị Kim Yến, bảo mẫu lớp 2A1, cho biết trên mỗi bề mặt tiếp xúc, tay nắm cửa là vị trí nhiều người tiếp xúc nhất nên đây luôn là phần quan trọng và được lau chùi rất kỹ.
Lau sàn khử khuẩn thường được dùng với loại nước Javel pha loãng. “Sau khi lau phải chờ 15 phút cho khô tự nhiên để khử khuẩn, tôi mới lau lại bằng nước sạch và cuối cùng là nước thơm để không đọng lại mùi nồng”, chị Yến chia sẻ.
Xit khu khuan truong de chong dich anh 5
Trên mỗi lớp học đều có máy đo thân nhiệt riêng, tất cả đều do phụ huynh tài trợ từ đợt dịch đầu tiên. Nhà trường vẫn duy trì đo thân nhiệt cho học sinh trước khi bước vào trường và sau khi vào lớp.
Chị Nguyễn Thị Thu Hoài cho biết đây cũng là một trong những vật dụng có nhiều tiếp xúc nhất. “Mỗi ngày, ngoài khử khuẩn bàn ghế, sàn nhà, vách tường và tay nắm cửa thì máy đo thân nhiệt cũng được tôi đặc biệt chú ý và xịt khử cẩn thận”, chị Hoài nói
Ngoài việc khử khuẩn bên trong các phòng học, những lối lên cầu thang, ban công cũng được phun xịt cẩn thận. Anh Triệu Văn Phước, nhân viên bảo vệ đảm nhận nhiệm vụ phun thuốc khử khuẩn, cho biết nước khử khuẩn thường được pha từ dung dịch Anolyte.
Sau khi phun thuốc 30 phút, tổ lao công sẽ lau lại bằng nước sạch và nước thơm để khử mùi nồng của nước khử khuẩn.
Bên cạnh đó, trường còn chuyển đổi công năng phòng nha khoa thành phòng cách ly. “Trường hợp có học sinh bị sốt cao hoặc có các biểu hiện của dịch Covid-19, các em sẽ được đưa ngay xuống phòng này để cách ly và chờ cơ quan y tế đến”, vị hiệu trưởng chia sẻ.

Nguồn : https://zingnews.vn/truong-hoc-o-tphcm-khu-khuan-moi-ngay-phong-covid-19-post1159213.html

Phun thuốc khử khuẩn trường học

Thái Dương là một trong số những đơn vị đồng hành cùng các trường trên địa bàn thực hiện phun khử trùng.

Tham Khảo Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo