Quy trình diệt mối tận gốc, diệt sạch mối chúa như thợ lành nghề

Quy trình diệt mối tận gốc phải đảm bảo sự tiêu diệt hoàn toàn từng con mối chúa cho đến những con mối thợ. Bởi, mối là loài động vật nhỏ bé nhưng có sức công phá rất mạnh đối với đồ dùng bằng gỗ của nhà bạn. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết các bước để tiêu diệt những tổ mối tận gốc hiệu quả nhất!

quy trình diệt mối tận gốc

Thái Dương cung cấp dịch vụ hỗ trợ diệt mối tận gốc tại nhà

Làm sao để phát hiện ngôi nhà của bạn đang bị mối phá hoại

Tìm vị trí của các tổ mối rất dễ và ai cũng có thể nhận biết được. Đứng trên một nhà nghiên cứu thì chúng tôi có những dấu hiệu để thấy sự xâm lấn, phá hoại của những con mối.

Bằng trực quan

Ông bà ta thường chỉ rằng: những chỗ có lớp đất xốp, đất lún hoặc nhô lên bất thường thì có khả năng có sự xuất hiện của mối. Đó là do mối làm tổ hoặc đường đi trong lòng đất của mối, bởi vì mối thường sống và sinh sôi ở những chỗ ẩm. Chúng ta có thể cảm nhận bằng khứu giác bởi mùi hôi mà mối để lại.

cách diệt mối tận gốc

Những mẫu đất nhô lên bất thường có thể là do tổ mối

Bằng dấu vết bên ngoài

Phát hiện dấu vết của mối dựa vào đường mui của chúng, mỗi đường đi nước bước của nó thì luôn để lại dấu vết. Đường đi của chúng giống như một cung điện vậy! Chúng dùng lớp đất để tạo thành một cái mái vòm để che chắn cho lối đi của nó thêm an toàn và chắc chắn. Đây là cách dễ nhận thấy nhất.

mối làm tổ trong nhà

Phát hiện mối trong nhà thông qua những dấu vết bên ngoài

Bằng dụng cụ hỗ trợ

Những tổ mối nhìn thấy bằng mắt thường thì không khó để nhận biết, còn những ụ mối ăn sâu bên trong thì làm sao phát hiện? Đến đây thì chúng ta cần sự trợ giúp của các dụng cụ của các ông, các bố nhà ta.

Những vị trí hay những đồ dùng bằng gỗ chúng ta nghĩ có sự xâm nhập của đàn mối thì dùng búa gõ vào vị trí đó. Hãy gõ xung quanh tấm gỗ, nếu chúng ta nghe ra tiếng trống rỗng thì chắc chắn có sự xuất hiện của mối. Để kiểm tra kỹ hơn thì chúng ta dùng búa, tua vít cạy lớp gỗ bên ngoài ra. Nếu bên trong trống rỗng thì đồng nghĩa đã bị mối ăn qua rồi hoặc đang ăn dần dần trong đó.

cách diệt mối tại nhà

Đồ gỗ trong nhà bị mối ăn rỗng ruột

Những nơi mối thường sinh sống và làm tổ

Mối rất là thích những đồ làm gỗ như bộ bàn ghế, cửa, sàn gỗ, tủ bếp, tủ quần áo, cầu thang gỗ,…Đây chính là miếng mồi ngon của những con mối tuy nhỏ nhưng có sức công phá cực mạnh.

Nhà vệ sinh và tủ gỗ ở bếp là 2 nơi dễ có sự ẩm nước và là nơi thích nghi cho mối ẩn náu. Đây cũng là 2 trường hợp mà nhiều gia đình đang gặp phải và chưa có quy trình diệt mối tận gốc nào phù hợp.

Những sàn nhà được ốp bằng gỗ cũng cần lưu ý, nơi đây là nơi dễ có sự hình thành của các ổ mối. Sàn nhà là nơi tiếp xúc với nước nhiều nhất như nước lâu nhà, nước đồ ăn thức uống,…Nếu chúng ta không vệ sinh kịp thời, qua thời gian lâu dài dễ dẫn tới tình trạng ẩm mốc, đàn mối kéo đến làm tổ.

Dấu hiệu để chúng ta nhận thấy là những lớp gỗ bị nứt ra hoặc những lớp bột mịn rơi rải dưới nền nhà. Hay là những miếng gỗ mỏng manh và có thể bị gãy bất cứ lúc nào do đàn mối đã ăn dần, ăn mòn ở bên trong.

mối phá hoại tường nhà

Gỗ là nơi mối thường sinh sống và là thức ăn của chúng

Những vật dụng cần chuẩn bị khi diệt mối

Ai cũng biết sức tàn phá và sinh sôi nảy nở khủng khiếp của loài mối. Nhà nhà cần phải chuẩn bị những dụng cụ để đảm bảo diệt mối tận gốc nhất.

  • Búa, tua vít, dao, đèn pin… dụng cụ để kiểm tra ở đó có mối hay không? Nếu có chúng ta có thể cạy lớp gỗ ra để tiêu diệt tận gốc đám mối này.
  • Để cho quy trình diệt mối hơn thì không thể thiếu hộp nhử mối. Bởi nó có thể giúp những con mối chúa, bối thở ra khỏi tổ để dàng tiêu diệt.
  • Thuốc diệt mối sinh học, dung dịch diệt mối: Những công trình lớn thì dùng những loại này để có thể tiêu diệt những tổ mối ở bên trong sâu lòng đất hoặc những nơi mình không thể biết
  • Găng tay, khẩu trang: Đây là những vật dụng không thể thiếu nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và làm việc được an toàn hơn.
chuẩn bị khi diệt mối

Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ khi diệt mối

Quy trình diệt mối tận gốc, diệt sạch mối chúa như thợ lành nghề

Diệt mối không đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm nhưng nhiều người lại không nắm đúng quá trình diệt mối tận gốc. Để cho đàn mối nhà bạn nhanh chóng bị tiêu diệt thì cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Quy trình diệt mối tận gốc – Tập trung mối bằng mồi nhử

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho bản thân và tiến hành quan sát đường đi của chúng và xác định đâu là vị trí tố. Dùng những dụng cụ như búa, tua vít, dao để cạy những lớp gỗ mà mối xâm nhập. Sau đó làm ướt hộp mồi nhử và đặt ở vị trí mà có đường đi của mối. Mỗi một đường mối ăn có thể đặt 2 đến 3 hộp hoặc có thể nhiều hơn.

Những trường hợp, mối đi giữa đường thì làm giá treo để cố định hộp tránh bị lung lay hoặc lệch vị trí. Tùy vào số lượng đường mà mối đi mà phân bố hộp nhử sao cho phù hợp cho việc diệt tận gốc.

dịch vụ diệt mối tận gốc

Đặt hộp nhử mối cố định không di chuyển hộp

Bước 2: Thực hiện lây lan bệnh cho đàn mối

Chúng ta vẫn cố định hộp nhử mối từ 10-15 ngày, nếu thấy xung quanh hộp có sự di chuyển của đường mối thì là lúc mối đã ăn vào bên trong hộp. Đầu tiên, chúng ta lấy hộp nhử mồi đổ vào trong một cái chậu khô ráo.

Tiếp theo, sử dụng thuốc diệt mối chuyên dụng đổ đều lên trên bề mặt các con mối. Những miếng mồi và những con mối, chúng ta xếp lại vào bên trong hộp nhử và đặt lại đúng vị trí ban đầu. Cuối cùng, đợi 1 – 2 ngày sau khi mốt rút hết về tổ hoàn toàn thì tiến hành dọn dẹp.

Bước 3: Phun dung dịch ngăn chặn mối

Những đường mối đi, bị mối xâm phạm thì dùng phun trực tiếp dung dịch lên trên nhằm tiêu diệt những con mối còn sót lại. Những nơi mối có thể chạm đến cũng đều phun lên toàn bộ để ngăn chặn sự tấn công từ bên ngoài.

phun dung dịch diệt mối

Phun dung dịch ngăn chặn mối quay lại

Bước 4. Nghiệm thu

3- 5 ngày sau khi đã phun dung dịch hoặc phun thuốc diệt mối thì bắt đầu kiểm tra tổ mối đã bị tiêu diệt sạch hay chưa. Chúng ta có thể đợi thêm 1 -2 hôm để xem mốt có thật sự chết không, do nhiều trường hợp mối ngấm thuốc lâu và chết chậm. Nếu như mối vẫn còn thì nghiên cứu sai lỗi nào và tiến hành lại từ đầu thật kỹ lưỡng.

diệt mối tận gốc tại nhà

Tiến hành nghiệm thu kết quả và dọn dẹp sản phẩm

Một vài lưu ý bạn cần biết

Quy trình diệt mối không phải quá công việc quá khó nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì bạn cần chú ý những lưu ý sau:

  • Sử dụng đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang,…để bảo vệ cho sức khỏe bản thân cũng như độ an tòa khi gặp những tình huống ngoài ý muốn.
  • Những dung dịch hay thuốc diệt mối thì phải để xa nguồn nước và tầm tay trẻ em.
  • Sau khi đã sử dụng xong thì cần dọn dẹp sạch sẽ và bản thân mình cần tắm rửa thật kỹ trước khi sinh hoạt gia đình.
  • Những dụng cụ đã dùng như dung dịch, hộp nhử mối,… hãy bỏ vào bao và đứng đúng nơi quy định. Tránh trường hợp vứt xuống ao hồ làm ô nhiễm, gây độc hại cho nguồn nước của người và động vật.

Qua những gì chúng tôi phân tích, bạn cần làm đúng quy trình diệt mối tận gốc để đem lại hiệu quả cao. Phương pháp diệt mối này rất thích hợp cho những công trình với tốc độ di chuyển của mối rất bí ẩn. Vì vậy, bạn cần thực hiện kỹ lưỡng các quy trình để tiêu diệt những con mối nguy hại này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo