[Bí quyết] Cách diệt mối cánh trong nhà Tận Gốc chỉ trong vòng 30 phút

Cách diệt mối cánh trong nhà rất đơn giản và vô cùng hữu hiệu. Mối thông thường gây ra rất nhiều tác hại nhưng khi nó vũ hóa thì gia đình bạn sẽ rất đau đầu vì số lượng lớn thiệt hại. Nếu bạn đang bị những con mối cánh bao vây và gây khó chịu thì những phương pháp mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

cách đuổi mối ra khỏi nhà

Cách diệt mối cánh trong nhà vô cùng hiệu quả và đơn giản

Thời điểm trong nhà xuất hiện nhiều mối cánh bay vào

Mối là loài vật ưa ẩm vì vậy thời điểm mối cánh xuất hiện thường vào những ngày mưa đặc biệt là khi thời tiết giao mùa vào tháng 7 tháng 8 hoặc giữa tháng 3 tháng 4 trong năm. Thời điểm này là thời điểm giao phối tìm tổ mới của mối cánh.

Mối cánh vua chúa sẽ bay ra khỏi tổ khi có điều kiện thích hợp. Sau một thời gian bay trong không gian ẩm, chúng rụng cánh và tìm con mối cánh khác để giao phối và xây tổ mới.

Lúc này dưới sự thu hút của ánh sáng bóng đèn và gỗ trong nhà bạn thì chúng sẽ bay tới như ong vỡ tổ. Sau đó sẽ tìm tổ mới ngay tại chính căn nhà của bạn. Gây ra cho mọi gia đình nhiều vấn đề khó giải quyết khi vệ sinh nhà cửa và bảo vệ tài sản.

Tại sao nhà bạn xuất hiện những con mối cánh

Mối cánh chọn nhà bạn làm nơi xuất hiện có thể là do bản thân trong ngôi nhà của bạn đã có những ổ mối. Khi đến thời tiết thích hợp thì mối bình thường sẽ vũ hóa bay ra bên ngoài.

Ngoài ra, mối có tập tính sống theo bầy đàn, ưa ẩm và ánh sáng nên chúng sẽ tập trung lại cùng nhau bay vào nơi có bóng đèn chính là nhà bạn. Hiện nay việc xuất hiện mối cánh là điều thường gặp ở mọi gia đình.

diệt mối cánh tại nhà

Mối cánh bị thu hút bởi những nơi có ánh sáng như bóng đèn

Tác hại từ mối đến cuộc sống con người

Mối có đặc trưng là sống theo bầy có số lượng lớn cùng tốc độ sinh trưởng chóng mặt. Vì vậy tác hại của chúng là không hề nhỏ đặc biệt là với mối cánh.

Tác hại về mặt vệ sinh

Mối cánh sẽ gây khó khăn cho bạn khi vệ sinh nhà cửa. Bởi lẽ chúng quá nhiều và xuất hiện thường xuyên. Cánh của mối có các đặc tính mỏng nhẹ, khi rơi xuống đất tạo ma sát dẫn đến khó quét trong khi vệ sinh.

Hơn nữa bản thân mối còn mang theo vi khuẩn, nấm mốc. Khi chúng bay trên không thì vô tình sẽ mang theo nhiều mầm bệnh trong không khí. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ gieo rắc mầm bệnh nguy hiểm cho gia chủ.

Tổn thất lớn

Mối cánh sẽ mang theo sức phá hủy lớn hơn so với mối thông thường. Nó giao phối nhanh và sinh sản nhanh. Sau đó chúng làm tổ và phá hủy các vật dụng làm bằng gỗ như cửa, tủ,… ngoài ra chúng cũng phá hủy giấy tờ, văn kiện thậm chí cả tường.

Mọi thứ đều có thể bị chúng mài rỗng bên trong. Vì vậy sẽ rất tốn kém nếu tu sửa và sắm mới.

Một số tác hại khác

Mối cánh còn tiềm ẩn nhiều tác hại hơn. Nó gây ra tâm lý hoang mang, hoảng sợ cho con người khi xuất hiện với số lượng lớn dày đặc. Hơn nữa nó sẽ gây mất mỹ quan ngôi nhà của bạn. Nó sẽ không còn đẹp đẽ với hàng ngàn con mối cánh bên trong. Vấn đề giấc ngủ của con người khi mối cánh xuất hiện cũng đáng lo ngại.

diệt mối cánh tận gốc

Mối cánh với những tác hại to lớn

Cách diệt mối cánh trong nhà Tận Gốc chỉ trong vòng 30 phút

Vì nhận thức được hàng loạt mối nguy hại của mối cánh nên chúng ta cần tìm cách để tiêu diệt tận gốc mối họa này, bảo vệ bản thân và gia đình. Hãy cùng nhau xem xét một vài biện pháp hữu ích sau đây để không bị đau đầu vì mối cánh.

Cách diệt mối cánh trong nhà bằng phương pháp thuần thiên nhiên

Bẫy mối cánh bằng bóng đèn là một phương pháp hiệu quả. Căn cứ vào đặc điểm thích nghi của mối cánh là hướng sáng thì chúng ta chỉ cần đặt bầy sẽ tiêu diệt được mối cánh. Cánh thức vô cùng đơn giản, chỉ cần một bóng đèn bên dưới là chậu nước được đặt trong phòng kín.

Quy trình thực hiện là tắt hết tất cả đèn điện ánh sáng bên ngoài, bật đèn nhử và mở cửa phòng. Mối sẽ bị thu hút vào bên trong. Khi vào với số lượng lớn hãy đóng cửa lại tạo thành phòng kính. Sau khi mối rụng cánh rơi xuống nước hãy tiến hành vệ sinh vị trí đặt bẫy. Mối họa mối cánh sẽ không còn.

Ngoài ra, nếu trong nhà bạn có ổ mối thì bạn nên bẫy mối ra bên ngoài. Phương thức cũng giống trên nhưng đổi địa điểm là bóng đèn ban công hoặc đèn sân, đèn đường. Lưu ý, hãy mở tất cả cửa sổ để mối trong nhà bay ra bên ngoài nhé!

diệt mối cánh tận gốc

Phương thức bẫy mối cánh bằng ánh sáng đèn

Cách diệt mối cánh trong nhà bằng công nghệ sinh học

Dùng hộp nhử mối đặt ở những nơi có nguy cơ cao xuất hiện mối. Sau vài ngày kiểm tra và điều chỉnh sao cho số lượng mối trong hộp nhiều nhất có thể. Sau đó sử dụng muối sinh học rắc vào hộp khiến chúng chết. Nếu mối chúa chết thì tổ mối cũng được diệt trừ vì không thể tự tiêu thụ thức ăn. Đây là cách diệt mối ngay khi chúng chưa vũ hóa.

diệt mối cánh tại nhà

Đặt hộp nhử mối để diệt trừ mối chúa

Phương pháp hóa học giúp diệt mối cánh

Đây là phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất. Sử dụng thuốc diệt mối được làm từ một số chất hóa học. Tuy nhiên bản thân thuốc diệt mối có nguy cơ gây hại cho người dùng. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ và tuân thủ những nguyên tắc khi sử dụng thuốc diệt mối.

Đảm bảo thực hiện đúng quy trình, với loại thuốc diệt mối phù hợp. Lúc này, xử lý tổ mối, giải quyết tình trạng mối cánh bay vào nhà có thể tiến hành nhanh chóng, đạt kết quả cao. Nó đảm bảo giúp mỗi người sẽ có được cuộc sống thoải mái và an toàn hơn.

Cách diệt mối cánh trong nhà được cung cấp ở trên đều rất uy tín và hữu dụng. Để đánh bay lũ mối cánh gây tai họa, giảm đau đầu, bảo vệ sức khỏe thì hãy thực hiện những biện pháp trên ngay. Hơn thế nữa, để ngăn ngừa mối cánh xuất hiện hãy thực hiện các phương pháp bảo vệ và phòng tránh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo