Các loại bẫy chuột thông minh và hiệu quả

Chuột luôn là loài động vật làm đau đầu các hộ gia đình vì mức độ phá hoại không ngừng nghỉ mà khả năng sinh sản thì vô hạn. Do đó, con người luôn loay hoay đi tìm các phương pháp diệt chuột an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, ở hộ gia đình, các loại bẫy chuột được chế tạo ra khá nhiều để đáp ứng nhu cầu diệt chuột. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua một loại bẫy có thể diệt chuột tốt mà vẫn phải phù hợp với tình trạng chuột của nhà mình và an toàn cho con người, môi trường.

Tại sao các loại bẫy chuột lại được ưa chuộng?

Sở dĩ nhiều người thích sử dụng bẫy diệt chuột là bởi vì một vài tác nhân dưới đây:

  • Thứ nhất, bẫy diệt chuột là cách tuyệt đối an toàn cho sức khỏe và dễ sử dụng. Trong khi đó, sử dụng các loại thuốc và hóa chất diệt chuột có thể gây hại đến cho môi trường và con người.
  • Thứ hai, để thực hiện cách này bạn không cần mất quá nhiều giá thành. Chỉ cần mua bẫy và một ít thực phẩm chuột yêu thích.
  • Thứ ba, khi sử dụng bẫy diệt chuột chúng ta có thể vứt bỏ xác chuột. Không để có thể tình trạng chuột chết mà không rõ gây ô nhiễm môi trường sống.

Các loại bẫy chuột thường gặp

Cũng như các dụng cụ khác, mỗi loại bẫy chuột có một chức năng riêng. Do đó, khi chọn mua bẫy chuột, bạn cũng cần chú ý đến chức năng chính của chúng và so sánh với nhu cầu của mình để chọn ra một loại bẫy phù hợp. Trên thị trường hiện nay đang có các loại bẫy chuột quen thuộc như sau:

Bẫy chuột hình bán nguyệt

Dùng để bắt những con chuột nhỏ như chuột nhắt và đặt ở những nơi chuột chạy qua. Mỗi cái bẫy chỉ bắt được một con chuột và khiến nó chết tại chỗ. Do đó, nếu chọn loại bẫy này, bạn phải mua số lượng nhiều để đặt ở nhiều nơi.

Bẫy chuột răng cưa

Bẫy chuột bàn răng cưa là bẫy chuột thông dụng. Vì chúng dễ sử dụng, bắt được cả chuột lớn và chuột bé. Chuột chỉ cần chạm nhẹ là sập bẫy.

Tuy nhiên, cũng như bẫy chuột bán nguyệt, bẫy răng cưa cũng có nhiều mặt hạn chế. Bởi vì thông thường chúng ta chỉ sử dụng bẫy diệt chuột theo phương pháp thủ công nên tính hiệu quả không cao, khó có khả năng bắt được nhiều chuột trong cùng một lúc. Ngoài ra, nhiều người còn sơ ý đặt bẫy chuột vào một số vị trí nhiều người đi lại khiến có số người đó va vào bẫy chuột khiến thân thể bị thương.

Keo dính chuột

Cũng là một hình thức khác của bẫy chuột hình bán nguyệt. Nhưng chất hóa học trong keo sẽ khiến chuột bị tiêu diệt. Keo dính chuột có thể diệt hết mọi loại chuột bất kể lớn nhỏ.

 

Bẫy chuột lồng

Dùng để bắt cả đàn hoặc trọn ổ chuột, không phân biệt là chuột nhỏ hay lớn. Đây là loại bẫy khá hiệu quả nhưng lại mất thời gian dụ chuột vào lồng. Tuy nhiên, nó được nhiều người ưa chuộng vì dễ sử dụng và khá hiệu quả trong việc diệt chuột trọn ổ.

Hiện nay, bên công ty Thái Dương mới cho ra một sản phẩm bẫy lồng với vô cùng tiện dụng mà giá cả lại phải chăng.

Tìm hiểu thêm

 

Một số loại bẫy chuột tự chế độc đáo

Chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc một vài hình ảnh thú vị về các loại bẫy chuột thông minh tự chế tại nhà!

 

Chúc các bạn sớm tìm được loại bẫy phù hợp để giúp bạn và gia đình đánh bay nỗi lo về chuột.

Tham khảo thêm các phương pháp diệt chuột bằng nguyên liệu đơn giản tại đây.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các dịch vụ diệt chuột hiệu quả trên quy mô lớn (nhà xưởng, công ty…) , liên hệ Thái Dương để được tư vấn miễn phí!

LIÊN HỆ NGAY! CALL 0948 868 379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0948.868.379
Gọi điện ngay
Chat Zalo